NỘP HỒ SƠ XIN VISA TÂY BAN NHA Ở ĐÂU?

Nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha ở đâu

NỘP HỒ SƠ XIN VISA TÂY BAN NHA Ở ĐÂU?

Nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha ở đâu” là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ đưa cho bạn các thông tin cụ thể của vấn đề này.

Nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha ở đâu?
Nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha ở đâu

Dù bạn ở bất cứ đâu, thì hồ sơ của bạn bắt buộc phải nộp tại văn phòng đại sứ quán Tây Ban Nha

tại Hà Nội. Thời gian trong 2 ngày thứ hai và thứ năm, từ 9.00h tới 12.00h.

Trước khi đến nộp hồ sơ, bạn phải liên hệ trước với Đại sứ quán. Bạn đến nộp trực tiếp, không qua

bên thứ 2, hãng du lịch hay bất kỳ hình thức trung gian nào. Nếu người xin thị thực là trẻ nhỏ, bố mẹ

hoặc người đại diện hợp pháp phải đi cùng. Khi đi phải mang theo giấy khai sinh của đương sự và

giấy tờ chứng nhận quyền đại diện hợp pháp. Nếu chỉ có bố hoặc mẹ cùng đi phải có giấy ủy quyền

của người còn lại.

Các trường hợp hồ sơ không được chấp nhận

Nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha ở đâu

 

Trước khi tiến hành kiểm duyệt hồ sơ, ĐSQ sẽ cho bạn biết hồ sơ của bạn có được nhận không. Các trường

hợp sau đây hồ sau sẽ bị từ chối:

– Thiếu giấy tờ chứng minh quyền đại diện hợp pháp

– Nộp quá hạn

– Các lý do không đủ điều kiện trước đó đã bị từ chối nhưng vẫn không thay đổi

– Người xin visa đang trong thời gian điều tra hoặc thi hành án, có lệnh trục xuất hành chính hoặc tư pháp,…

– Người xin visa đã bị chính phủ Tây Ban Nha cấm nhập cảnh

– Đương sự không đến nộp trưc tiếp

Nếu hồ sơ của bạn không được nhận, mọi giấy tờ liên quan và lệ phí sẽ được trả lại cho người xin thị thực.

Thủ tục bổ sung hồ sơ

Nếu nhận thấy hồ sơ của bạn thiếu những giấy tờ xác thực cần thiết để xét duyệt hoặc phỏng vấn, Đại sứ

quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm theo yêu cầu. Thời gian để hoàn thiện hồ sơ là 10 ngày. Nếu quá thời

gian trên bạn không đến bổ sung giấy tờ hoặc không tham gia phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ mặc định là bạn

muốn từ chối xin visa và mọi thủ tục xét duyệt tiếp theo sẽ bị dừng lại.

Thông báo kết quả và nhận visa

Nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha ở đâu

Sau khi trải qua thời gian xét duyệt, nhân viên đại sứ quán sẽ gửi thư điện tử thông báo về kết quả cho người xin thị thực. Nếu được cấp visa, bạn có thể đến trực tiếp ĐSQ để nhận hộ chiếu và visa. Hoặc viết giấy ủy quyền cho người đại diện tới nhận kết quả. Thời hạn nhận visa theo quy định thông thường là 1 tháng, ngoại trừ visa du học, đoàn tụ gia đình thời hạn là 2 tháng.

Xem thêm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *