ĐỊA CHỈ LÃNH SỰ QUÁN Ý Ở HỒ CHÍ MINH

ĐỊA CHỈ LÃNH SỰ QUÁN Ở ĐÂU

ĐỊA CHỈ LÃNH SỰ QUÁN Ý Ở HỒ CHÍ MINH

Tìm hiểu giờ làm việc cũng như địa điểm, trụ sở cũng là một yếu tố giúp bạn nộp hồ sơ

thành công và đỡ mất thời gian của bạn.

Tìm hiểu về visa Ý
Tìm hiểu về visa Ý

Tìm hiểu về visa Ý

Xin visa visa Ý đối với nhiều người là khá khó khăn và e ngại. Ý miễn visa cho gần 50 đất  nước trên thế giới. Những nước thuộc khu vực Châu Á như Malaysia, Đài Loan, Đông ti mo, Canada, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ , Cộng hòa Nam Tư… cũng được miễn visa khi muốn đến Ý.

Tuy nhiên với một số nước chưa được Ý miễn visa như Việt Nam thì cần phải làm thủ tục xin visa Ý để có thể nhập cảnh tại đất nước này.

Đối với công dân thuộc quốc tịch Việt Nam việc xin visa Ý là bắt buộc điều kiện nhập cảnh hợp pháp vào đất nước xinh đẹp này. Khi bạn xin visa du lịch Ý thì bạn có thể di chuyển đến 26 nước thuộc khối Schengen mà không cần xin visa nước đó nữa( trừ một số khu vực ngoại thành nước Pháp sẽ phải xin một loại visa đặc biệt khác. Như vậy có nghĩa là nếu bạn có visa các nước khác trong khối Schengen thì bạn không cần phải xin visa Ý. Visa du lịch Ý( Schengen) được xem là dễ xin nhất trong tất cả các nước thuộc khối này.  Tuy nhiên nói là dễ nhưng không phải xin một cách tùy tiện mà còn phải có quy trình , thủ tục rõ ràng và bạn cũng phải trải qua quá trình phỏng vấn như bình thường.

ĐỊA CHỈ LÃNH SỰ QUÁN Ý Ở HỒ CHÍ MINH
ĐỊA CHỈ LÃNH SỰ QUÁN Ý Ở HỒ CHÍ MINH

Nộp visa Ý ở đâu?

  • Lãnh sự quán Ý: Tòa nhà The Manor ( Tầng triệt- Đơn nguyên G- BLK7)

91 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh

Điện thoại: (08) 6258 6473

Thời gian tiếp nhận: Thứ 3: 8h30-12h, thứ 4: 8h30-12h và 13h30-16h00

  • Tại Hà Nội

9 Phố Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3825 6246 – 3825 6256

Visa Ý gia hạn mấy lần?

Nhiều bạn thắc mắc lo lắng không biết visa Ý được gia hạn mấy lần. Theo như thường lệ, visa Schengen được cấp là loại nhập cảnh nhiều lần. Nếu visa vẫn còn thời hạn thì bạn có thể đi tất cả các nước trong khối Schengen. Lần đầu tiên có thể nhận visa hạn 2 tháng và không ở lại qua 30 ngày. Tuy nhiên, lần hai thì lại được visa hạn đến 1 năm và ở lại nhiều nhất 90 ngày.

Thời hạn của visa Ý

Visa thường được cấp trong khoảng thời gian bạn xin, với giá trị tối đa là 90 ngày cho thời hạn sử

dụng 180 ngày. Loại thị thực được cấp: ngắn hạn, ra vào một hay nhiều lần, có giá trị tối đa 15

ngày- 3 tháng.

Thông tin trên nhãn visa sẽ thể hiện bạn được phép lưu trú trong khối Schengen trong bao lâu,

ngày hiệu lực và hết hạn của visa. Sau thời hạn đó, visa sẽ không còn giá trị. Do vậy, bạn nên

tính đến khả năng chuyến đi của mình có thể bị trì hoãn. Đừng khởi hành vào ngày cuối trước

khi visa hết hạn mà nên dự phòng thêm vài ngày.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *