ĐIỀU KIỆN ĐỂ RA HẠN VISA GIA HẠN VISA NHẬT BẢN

nb

Điều kiện để ra hạn visa Gia hạn visa nhật bản

Nhật bản một trong những đất nược có 1 lượng lớn người việt nam sinh sống, không chỉ tới nhật với mục địch du học mà còn lao động, làm việc hay đầu tư, khi thời gian visa gần hết hạn thì đều phải xin gia hạn visa nếu không sẽ không đủ điều kiện để lưu trú, bài viết này của visa Bảo ngọc sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn đúng nghĩa nhất về việc gia hạn visa ở nhật bản.

dieu-kien-de-ra-han-visa-gia-han-visa-nhat-ban-visabaongoc.com-001
dieu-kien-de-ra-han-visa-gia-han-visa-nhat-ban-visabaongoc.com-001

Điều kiện để ra hạn visa Nhật bản

+ Yêu cầu về học tập:

Sinh viên khi du học Nhật Bản muốn được gia hạn visa phải đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2.

* Cách tính tỷ lệ đi học (theo %) như sau:

Các trường học tại Nhật Bản tính tỷ lệ đi học dựa vào số tiết học sinh đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu học sinh không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học là 100%. Vì vậy, học sinh cần hết sức chú ý những tháng có ít tiết học.

Tỷ lệ đi học là một tiêu chí cực kỳ quan trọng vì Cục lưu trú sẽ xem xét học sinh có được gia hạn visa hay không. Nếu tiêu chí này thấp hơn 80% thì học sinh sẽ không được gia hạn visa. Các trường đại học, cao đẳng hay senmon sẽ dựa vào tiêu chí này để quyết định xem học sinh có đủ điều kiện nhập học không.

Đối với các trường Đại học, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 90% trở lên. Đối với các trường Senmon, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 80% trở lên. Vì thế học sinh cần phải chú ý đi học đầy đủ, không bỏ tiết. Trong trường hợp bị ốm, học sinh phải gọi điện tới trường, nếu trường xác nhận là đúng thì những buổi nghỉ học do bị ốm sẽ không bị trừ vào số buổi đi học.

  • Đi học muộn, về sớm, đều coi như là nghỉ học buổi đó.
  • Tỷ lệ đi học phải trên 90% số buổi học.
  • Nếu tỷ lệ đi học dưới 90% số buổi học thì nhà trường sẽ gọi điện về thông báo cho gia đình biết và sẽ khó khăn khi gia hạn visa.
  • Nếu nghỉ học nhiều sẽ có thể bị đuổi học.
  • Trong giờ học không được hút thuốc, uống nước, ăn quà vặt, ăn cơm.
  • Không được sử dụng điện thoại trong giờ học, không để điện thoại trên mặt bàn.

+ Yêu cầu về nộp học phí:

Du học sinh phải nộp đầy đủ học phí kì 1 năm thứ 2 mới được gia hạn thêm Visa.

Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 3 tháng, học sinh cần chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2. Khoản tiền này học sinh nên nhờ gia đình ở Việt Nam chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản nhà trường tại Ngân hàng ở Việt Nam, số tiền theo bảng thông báo học phí nhà trường gửi về. Điều này để chứng minh việc gia đình có đủ điều kiện tài chính và sẵn sàng chi trả để con em theo học tại trường.

Để có thể gia hạn visa nhất bản, bạn sẽ luôn phải đảm bảo những điều mà mình đã cam kết khi xin visa nhập cảnh, vì vậy hãy luôn đảm bảo điều đó để có thể gây ấn tượng tốt đẹp với đại sứ quán, điều đó sẽ quyết định khả năng được gia hạn visa của bạn.

Nếu bạn hoặc người thân đang có nhu cầu gia hạn visa nhật bản hay cần tìm hiểu thêm những thông tin về gia hạn visa khác hãy liên hệ với Visa bảo ngọc.

Hotline: 0918 126 190

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *