ĐÚC KẾT CẨM NANG XIN VISA ĐI BỈ

duc-ket-cam-nang-xin-visa-di-bi2

ĐÚC KẾT CẨM NANG XIN VISA ĐI BỈ

Bạn đã lên sẵn kế hoạch đi du lịch Bỉ? Thủ tục xin visa du lịch làm bạn ưu phiền, âu lo? Để giúp cho không chỉ bạn và những du khách khác có nhu cầu đi du lịch tránh gặp phải những điều “phiền toái”, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về kinh nghiệm xin visa đi Bỉ thuận lợi nhất. Cùng tham khảo ngay dưới đây.

CHUẨN BỊ KĨ CÀNG HỒ SƠ XIN VISA BỈ

duc-ket-cam-nang-xin-visa-di-bi

Hộ chiếu của bạn phải được cấp trong 10 năm trở lại

– Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa: 2 tờ

– 2 Ảnh 3,5×4,5 cm trên phong nền trắng

– Điền đầy đủ thông tin vào bản khai đơn xin xin cấp visa 

– Các tài liệu, bằng chứng về khả năng tài chính của bạn:

+ Phiếu lĩnh lương 3 tháng cuối
+ Sao kê tài khoản ngân hàng 

+  Thẻ tín dụng, séc du lịch, giấy chứng nhận đã nộp thuế, giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất,…

Đối với trường hợp có giấy bảo lãnh ở bên Bỉ:

duc-ket-cam-nang-xin-visa-di-bi2

+ Người bảo lãnh phải sống tại Bỉ và không hạn chế về thời gian sinh sống.

+ Giấy bảo lãnh phải được hợp thức hóa lãnh sự và chỉ có giá trị trong 6 tháng 

+ Bằng chứng chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh

+ 1 Bản sao CMTND của người bảo lãnh hoặc bản sao thẻ cư trú không thời hạn

+ 1 Bản gốc có sự hợp pháp hóa lãnh sự về xác nhận thành phần trong gia đình của người bảo lãnh.

– Chứng minh chỗ ở: giấy tờ chứng minh đã đặt chỗ tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc thư của người thân, bạn bè mời đến ở.

– Bằng chứng xác nhận các mối liên hệ ở Việt Nam. Ví dụ như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh (không cần dịch thuật).

– Đối với trường hợp người xin visa là trẻ vị thành niên, phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo trợ cho phép xuất ngoại

– Trường hợp bạn là người đi làm hoặc đi học phải có giấy chứng nhận xin nghỉ phép để đi du lịch

– Phải có bảo hiểm du lịch 

– Trường hợp bạn không chỉ đi Bỉ mà tới các nước khác ngoài khối Schengen thì phải xin visa của nước ngoài khối Schengen đó.

– Vé máy bay thuộc loại khứ hồi: giấy chứng nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi

– Khi nhận visa: trình vé máy bay bao gồm bản gốc và 1 bản sao

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA

duc-ket-cam-nang-xin-visa-di-bi

– Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội: phải nộp 2 bộ bao gồm 1 bộ bản gốc và 1 bộ bản sao. 

– Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa tại TP.HCM: phải nộp 3 bộ bao gồm: 1 bộ bản gốc và 2 bộ bản sao.

– Nếu các loại giấy tờ không phải là tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hà Lan hoặc tiếng Anh thì phải nộp kèm một bản dịch thuật công chứng

– Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ tư pháp, hộ tịch thì phải là giấy tờ mới được cấp và phải được công chứng tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam và Đại sứ quán/Lãnh sự quán (bao gồm cả bản dịch).

Hy vọng những thông tin trên đây thật hữu ích với bạn.Chúc các bạn có một chuyến đi Bỉ thật an toàn và tiết kiệm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *