HỒ SƠ XIN VISA ĐI ANH CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ?

bieu-tuong-nuoc-anh

Hồ sơ xin visa đi Anh cần những thủ tục gì?

Bạn muốn đến Anh- đất nước tươi đẹp, xa hoa và lộng lẫy? Bạn muốn sang Anh du lịch? Thăm người thân? Làm việc hoặc sống định cư? Dù bạn muốn đến đất nước xinh đẹp này với mục đích gì thì bạn đều cần phải có visa,đây là  một trong những điều kiện bắt buộc bạn phải có. Vậy một bộ hồ sơ xin visa đi Anh cần những gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

ho-xin-visa-di-anh-can-nhung-thu-tuc-gi-visabaongoc.com-002
ho-xin-visa-di-anh-can-nhung-thu-tuc-gi-visabaongoc.com-002

Phân loại visa        

Visa Anh Quốc có 4 loại chính và mỗi loại đòi hỏi bạn phải làm những thủ tục và giấy tờ khác nhau, tùy theo mục đích bạn đến nước Anh làm gì. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về mỗi loại visa và cách làm nó bạn có thể tìm hiểu qua các công ty chuyên làm dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín. Bởi nhân viên bộ phận visa của Đại sứ quán không được phép hướng dẫn người nộp hồ sơ chọn hay điền thông tin xin visa. Bốn loại visa của nước Anh bao gồm:

  1. Visa cho người du lịch Anh trong thời gian ngắn.
  2. Visa dành cho người đi công tác hoặc làm vệc tại Anh
  3. Visa dành cho người định cư.
  4. Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh.
    ho-xin-visa-di-anh-can-nhung-thu-tuc-gi-visabaongoc.com-001
    HỒ SƠ XIN VISA ĐI ANH CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ? ho-xin-visa-di-anh-can-nhung-thu-tuc-gi-visabaongoc.com-001

Hồ sơ xin visa Anh cần có những giấy tờ, thủ tục căn bản sau:

  • Phiếu hẹn phỏng vấn visa. Để có được phiếu hẹn này bạn phải vào trang web (www.visa4uk.fco.gov.uk) của Tổng lãnh sự Anh để điền thông tin theo mẫu sẵn có  và nhận lịch hẹn phỏng vấn visa.
  • Đơn xin visa có chữ ký và ảnh 3,5 x 4,5 cm (Chụp không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa. Mang theo cả hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Chứng minh thư nhân dân.
  • Sổ Hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)…
  • Bằng chứng chứng minh được khả năng tài chính.
  • Bằng chứng về tài sản như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, xe …
  • Bằng chứng về công việc: Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.
  • Giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh của người thân, bạn bè nếu cư trú tại nhà của họ trong thời gian bạn ở nước Anh.
ho-xin-visa-di-anh-can-nhung-thu-tuc-gi-visabaongoc.com-003
HỒ SƠ XIN VISA ĐI ANH CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ? ho-xin-visa-di-anh-can-nhung-thu-tuc-gi-visabaongoc.com-003

    Lưu ý:

Xin visa khi du lịch Anh quốc bạn bắt buộc phải nhớ là những loại giấy tờ không có tiếng anh như chứng minh thư nhân dân, sổ  hộ khẩu, bằng chứng khả năng tài chính, bằng chứng tài sản, bằng chứng công việc,…đều phải có một bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và phải có công chứng và dấu xác nhận. Đồng thời khi nộp thì phải kèm theo bản gốc để đối chiếu.

  • Thời gian làm visa sẽ kéo dài khoảng từ 7-15 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thời điểm bạn xin visa, nếu xin trong các thời điểm nghỉ lễ, tết, nhiều gười có nhu cầu đi thăm quan, du lịch thì sẽ tốn nhiều thơi gian hơn.
  • Lệ phí làm hồ sơ xin visa Anh sẽ phụ thuộc vào số lần và số năm bạn muốn đi lại ở nước Anh.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *