HƯỚNG DẪN GIA HẠN VISA NHẬT BẢN

HUONG-DAN-LAM-VISA-DU-HỌC

HƯỚNG DẪN GIA HẠN VISA NHẬT BẢN

Nhật bản một đất nước hàng đâu thế giới, nổi tiếng về khoa học kỹ thuật hiện đại cũng như những phát triern vượt bậc về kinh tế, du học sinh hay những người Việt tới nhật bản du học, làm việc đã không còn có gì lạ lẫm. tuy nhiên visa nhật bản cũng như của các nước khác đều có thời gian sử dụng nhất định, khi hết khoảng thời gian đó thì bạn bắt buộc phải đi gia hạn visa cho mình. Bài viết này của Visa Bảo ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách gia hạn visa đúng thời điểm nhất, đúng cách nhất.

Làm visa nhật bản du học, công tác, thăm thân uy tín với Visa Bảo ngọc tại đây!

chung-minh-tai-chinh-lam-visa-nhat
Gia hạn visa Nhật bản

Đối tượng được gia hạn visa

Bạn có thể gia hạn visa bắt đầu từ thời điểm 3 tháng trước khi hết hạn visa và bắt buộc phải gia hạn trước khi hết thời hạn lưu trú. Những trường hợp vắng mặt ở Nhật trong thời gian dài do lý do đặc biệt có thể liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương(Nyukan) để xin gia hạn sớm trước 3 tháng so với thời điểm hết hạn tư cách lưu trú.
Bạn có thể tự làm thủ tục hoặc thông qua người đại diện pháp luật.

Thủ tục, chi phí

Nơi nộp đơn xin gia hạn: Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương ở nơi mình sinh sống. Xem địa chỉ tại:
http://www.immi-moj.go.jp/soshiki/index.html

  • Phí gia hạn visa tại Nhật khoảng 4000 yên thông thường khi bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ thì trong vòng hai tuần bạn sẽ được thông báo gia hạn và sẽ mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí để nhận visa gia hạn.
  • Giấy tờ cần thiết khi xin gia hạn visa ở Nhật Bản
  • Đơn xin gia hạn (mãu có sẵn của cục QLXNC)
  • Ảnh (1 ảnh 40x 30, chụp trong 3 tháng trở lại)
  • Thẻ cư trú hoặc hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận của trường đang học và giấy chứng nhận thành tích học tập.
  • Giấy chứng minh tài chính trong trường thời gian du hoc (nếu bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Nhật)
  • Giấy chứng minh thân nhân.

Tài liệu chuẩn bị cần thiết

Giấy tờ cần chuẩn bị có thể tải xuống từ trang chủ của Bộ Pháp vụ Nhật
http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3.html
a. Đơn xin gia hạn visa
Mẫu cho từng loại visa
http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html
b. Ảnh 30×40 (mm)

Các bước nộp hồ sơ gia hạn Visa

Bạn xin các giấy tờ cần thiết ở trường trong mục 2, điền đơn và đến Nyukan để nộp. Ở đó bạn viết địa chỉ lên tờ bưu thiếp được phát.
Sau khoảng 2 tuần thì bạn sẽ nhận được thông báo gửi về nhà (Là tờ bưu thiếp đã viết địa chỉ kia). Bạn chuẩn bị 4000 yên và đơn xin làm các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (để làm thêm, mỗi lần làm lại visa đều phải xin lại dấu cho phép làm thêm).
Bạn phải nộp đơn trước khi hết hạn visa.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *