HƯỚNG DẪN XIN VISA NHẬT BẢN TỰ TÚC

1.chi-phi-du-lich-nhat-ban-3

HƯỚNG DẪN XIN VISA NHẬT BẢN TỰ TÚC

Đi Nhật có muôn vàn điều hay đáng khám phá, đáng trải nghiệm, nhưng cũng muôn

vàn trở ngại với visa. Đối với các bạn trẻ Việt yêu thích du lịch thì có 1 rào cản lớn là

visa khiến nhiều bạn trẻ chùn bước. Với Visa Bảo Ngọc, những kinh nghiệm hướng

dẫn thủ tục xin visa Nhật Bản tự túc chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn để tiến tới xứ

sở hoa anh đào.

 

AAEAAQAAAAAAAAnHAAAAJGYzNGJmYzQ5LTNkM2UtNGI5ZS04N2I3LTA2MzM4YWIwOWFjNw
Xin Visa Nhật Bản tự túc có khó không?

Các hình thức xin visa Nhật Bản tự túc dễ dàng

Bạn có 2 hình thức xin Visa đi Nhật đơn giản là bạn có thể xin visa Nhật lưu trú ngắn hạn với mục đích du học hoặc xin visa Nhật lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân nhân. Trong trường hợp xin visa với mục đích du lịch thì cần chuẩn bị giấy tờ ít hơn trường hợp xin visa với mục đích thăm thân nhân. Hai hình thức xin visa này chỉ khác nhau ở chỗ visa thăm thân nhân có giấy mời từ Nhật hay không.

Hồ sơ tối thiểu khi xin visa Nhật Bản tự túc bạn cần có:

1.Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trở lại.

  1. 2 ảnh chân dung 4×6, phông nền trắng (chụp từ 3 tháng trở lại).
  2. Đơn kê khai xin visa, được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

4.Giấy tờ chứng minh tài chính: bao gồm sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất, số dư ngân hàng ít nhất 5000 USD và sổ tiết kiệm (nếu có).

  1. Giấy tờ chứng minh sau khi hết hạn lưu trú bạn sẽ quay về Việt Nam như:

-Giấy nghỉ phép của công ty

-Bảo hiểm xã hội

-Hợp đồng lao động

-Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

  1. Giấy tờ chứng minh lịch trình chuyến đi của bạn.

Một số lưu ý khi xin visa Nhật Bản tự túc:

+Tất cả giấy tờ nộp xin visa đi Nhật tự túc phải là khổ giấy A4.

+Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, nộp thêm một bản copy không cần công chứng.

+Nếu bạn còn hộ chiếu cũ đã từng đi nước khác thì hãy mang theo.

+Trường hợp sổ tiết kiệm của bạn gửi chưa đủ số tháng yêu cầu thì bận cần chuẩn bị nộp thêm giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô có đứng tên bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng sổ của người khác nhưng đã chuyển nhượng đứng tên bạn.

1.chi-phi-du-lich-nhat-ban-3
Nhật Bản là một đất nước đáng để đến và việc xin Visa Nhật Bản tự túc là điều không khó

Nơi nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc:

  1. Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

  1. Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Bạn nên lưu ý, Đại sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Đinh trở ra và Lãnh sự Quán tại Tp. Hồ Chí Minh chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đăk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không ở đúng khu vực thì bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Sau 5 đến 7 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa.

Hy vọng những kinh nghiệm trên Visa Bảo Ngọc chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn khi xin visa Nhật Bản tự túc. Chúc bạn có chuyến đi thuận lợi và vui vẻ tại đất nước mặt trời mọc xinh đẹp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *