KINH NGHIỆM LÀM VISA DU LỊCH THĂM THÂN NHÂN TẠI MỸ

47

KINH NGHIỆM LÀM VISA DU LỊCH THĂM THÂN NHÂN TẠI MỸ

Xin Visa du lịch Mỹ theo diện thăm thân nhân tuy không quá phức tạp nhưng phải đầy đủ và rõ ràng minh bạch.

47
hình ảnh minh họa

Để có được visa nhập cảnh theo diện du lịch thăm thân nhân tại Mỹ, người xin visa phải chứng minh rõ với Đại sứ quán Mỹ 2 vấn đề chính sau đây:

  1. Chứng minh mục đích sang Mỹ và khả năng tài chính.
  2. Chứng minh sự ràng buộc và chắc chắn bạn sẽ phải trở về Việt Nam

Trong đó việc Chứng minh mục đích sang Mỹ và khả năng tài chính là rất quan trọng. Đồng thời bạn phải chuẩn bị được tất cả những hồ sơ nêu trong danh mục cần nộp, và thân nhân của bạn bên Mỹ cũng phải chuẩn bị những hồ sơ khác cho việc xin visa.
Chứng minh Mục đích sang Mỹ

– Bạn cần phải có những giấy tờ gốc, chứng minh được mối quan hệ thân nhân như: giấy khai sinh, hộ khẩu, hôn thú… những giấy tờ này sẽ trình ra cho Nhân viên phỏng vấn, không cần dịch sang tiếng Anh hay công chứng.

+ Bạn cũng nên có thêm các ảnh gia đình, nếu chụp từ lâu thì càng tốt, nhằm củng cố cho mối quan hệ.

– Bản “Chương trình thăm viếng” thân nhân tại Mỹ, ghi chi tiết, rõ ràng, liệt kê đầy đủ những địa điểm dự kiến sẽ đến, họ tên /mối liên hệ và người liên lạc, số điện thoại, địa chỉ, …

– Về tài chính: nếu người thân của bạn bên Mỹ sẽ lo tất cả chi phí cho chuyến viếng thăm của bạn thì bạn không cần phải làm Form I-134, và người thân của bạn làm bảo trợ phải có bằng chứng rõ ràng về tài chính, thu nhập của mình.

Người bảo lãnh cho bạn nếu có công việc ổn định, có tài khoản với số dư khoảng 20.000 USD là đủ tốt cho hồ sơ của bạn.

48
hình ảnh minh họa

Chứng minh sự ràng buộc và chắc chắn bạn sẽ phải trở về Việt Nam

Để chứng minh, làm sáng tỏ lý do bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi thăm người thân

bên Mỹ, bạn cần cho Đại sứ quán Mỹ thấy được bạn đang có những ràng buộc quan

trọng, không thể nào rời bỏ Việt Nam.

Những ràng buộc này là rất đa dạng, tùy vào từng hoàn cảnh, từng cá nhân. Ví dụ như

các ràng buộc về tài chính của bạn: tài sản bạn sở hữu có giá trị lớn như bất động sản,

công ty, tiền trong ngân hàng, doanh thu lớn hàng tháng, … Đồng thời, bạn phải có

những giấy tờ bản gốc, hợp pháp sở hữu những tài sản này xuất trình tại buổi phỏng vấn.

– Sự ràng buộc gia đình cũng là điều bạn cần chứng minh rõ. Bạn cho Đại sứ quán Mỹ thấy

mối quan hệ gia đình không thể rời bỏ được, ví dụ: là có vợ/chồng/con nhỏ/bố mẹ già, …

còn đang cư trú tại Việt Nam.

+ Khi đi phỏng vấn, bạn nên đem theo ảnh gia đình để chứng minh mình có quan hệ dài lâu

và liên tục với những người thân.

+ Nếu có, bạn hãy bổ sung vào hồ sơ những lá thư của thân nhân trong gia đình gửi đến Đại

sứ quán, đồng ý, ủng hộ việc du lịch thăm thân nhân ở nước Mỹ của bạn.

– Một sự ràng buộc khác là Nghề nghiệp / Chuyên môn / Vị trí xã hội của bạn. Có thể bạn đang

làm một công việc, vị trí quan trọng, điều hành của chính phủ, cơ quan, doanh nghiệp, trường

học, cửa hàng, công ty tư nhân, … đây là những ràng buộc tạo thêm độ tin cậy cho hồ sơ của

bạn.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp việc xin visa du

lịch thăm thân nhân ở Mỹ của bạn thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chúc bạn có một chuyến đi

vui vẻ!

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC

88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: Visa Bảo Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *