LÀM VISA HY LẠP CÓ LÂU KHÔNG?

AAEAAQAAAAAAAAcIAAAAJGMzNWFkYjRiLWVmYWItNDMyZS04Yzk3LTkxODk0YmIxMzM3NA

LÀM VISA HY LẠP CÓ LÂU KHÔNG?

Bạn đang có dự đinh du lịch, hay du học tại Hy Lạp nhưng không biết thủ tục làm có khó không? Và lệ phí làm visa Hy Lạp có cao không? Hiểu được lỗi lo lắng của khách hàng hôm nay, visa Bảo Ngọc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết sau!

Hy Lạp ngày càng phát triển về kinh tế cũng như nền văn hóa. Văn hóa Hy Lạp ngày càng đa dạng và được nhiều quốc gia biết đến. Tuy nhiên để đến được đây bạn cần có visa.

Thủ tục hồ sơ bao gồm:

  1. Hộ chiếu bản gốc có chữ ký, và còn thời hạn trong vòng 6 tháng từ ngày nhập cảnh
  2. Chuẩn bị 2 ảnh thẻ 3,5 x 4,5cm , phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng
  3. Chứng minh thư nhân dân photo, cùng sơ yếu lí lịch bản gốc có xác nhận dấu của địa phương.
  4. Sổ hộ khẩu photo công chứng.
  5. Chứng minh việc làm:

+ Đối với chủ doanh nghiệp: Cần có giấy đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

+ Đối với nhân viên: Phải có hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ cho chuyến đi.

+ Đối với sinh viên: Cần có giấy xác nhận là nhân viên của trường hoặc thẻ sinh viên photo.

+ Đối với người cư trú: Chuẩn bị chứng từ xác nhận hưu trí, tiền lương hưu.

  1. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất. Bạn có thể sử dụng giấy tờ nhà đất, xe cộ nếu có.
  2. Lịch trình chi tiết chuyến đi
  3. Booking vé máy bay, khách sạn.
  4. Bảo hiểm du lịch
  5. Cơ quan lãnh sự Hy Lạp sẽ không cấp visa cho công dân Việt Nam sang du lịch tự túc do đó bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Thư mời

+ Hộ chiếu Scan

+ Giấy tờ xác nhận công việc và tài chính

+ Thẻ cư trú, hoặc giấy thường trú có xác nhận của chính quyền địa phương.

du-lich-santorini-hy-lap-dip-tet_du-lich-viet
                                      Du lịch Hy Lạp hết bao nhiêu tiền

Thời gian lưu trú tại Hy Lạp

Tuy nhiên bạn cần lưu ý thời gian lưu chú tại Hy Lạp cũng như các nước trong khối Schengen là không quá 90 ngày .Nếu bạn xin visa Schengen tại Hy Lạp , điều đó có nghĩa Hy Lạp là điểm đến đầu tiên hoặc là điểm đến chính trong hành trình đến Châu Âu của bạn.

Lệ phí visa:60 Euro tương đương 1.700.000 đồng ,phí dịch vụ có thể thay đổi theo tỷ giá của đồng bảng Euro tại thời điểm thanh toán.

Địa điểm nộp hồ sơ và phỏng vấn:Đương đơn phải đến trực tiếp bộ phận thị thực của Đại sứ quán Hy Lạp tại số 27-29 Âu Cơ,Tây Hồ,Hà Nội .

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *