MUỐN LÀM VISA, BẠN CẦN CÓ NHỮNG GÌ?

dịch vụ xin visa Việt Nam

 

Ngày nay nhu cầu di chuyển của người dân giữa các quốc gia ngày càng tăng cao, nhất là trong công việc, học tập và cả du lịch nữa. Nhưng để định cư lâu dài hay có nhu cầu ở lại lâu, bạn sẽ cần phải có visa. Vậy bạn đã hiểu rõ làm visa cần những gì chưa? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó nhé.

  1. Visa là gì?1

Trước hết, cùng tìm hiểu xem visa là gì nhé? Visa là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn được phép nhập ảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa visa và Passport. Passport ( hộ chiếu) là giấy tờ do cơ quan thẩm quyền của một quốc gia cấp cho công dân nước mình. Trong khi đó, visa là loại giấy tờ nơi người xin cấp muốn đến nhưng không phải là công dân nước đó. Hay nói cụ thể hơn, nếu như bạn muốn nhập cảnh sang Mỹ để đi du lịch trong một thời gian, bạn cần các giấy tờ:

  • Passport do chính phủ Việt Nam cấp xác nhận bạn là công dân hợp pháp và muốn xuất ngoại.

  • Visa do chính phủ Mỹ xác nhận bạn được phép nhập cảnh vào nước họ để đi du lịch.

 

  1. Làm visa cần những gì?

Directly above photograph of an application for a visa. ** Note: Shallow depth of field
Directly above photograph of an application for a visa.
** Note: Shallow depth of field

Cùng xem những giấy tờ bạn cần có khi xin cấp visa nhé.

  • Đơn xin cấp visa
  • Hộ chiếu đã kí tên, còn thời hạn trên 6 tháng và còn trang trông để dán thị thực (visa)
  • 02 ảnh 3×4 mới nhất, nền trắng
  • Bản photo chứng minh thư
  • Thông tin cơ bản về bản thân, gia đình: vợ, chồng, con cái,…
  • Giấy đăng kí kết hôn nếu bạn đã có gia đình
  • Giấy tờ chứng minh công việc của bạn: hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh,…
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ đất đai, nhà cửa, xe cộ,…
  • Thư mời từ người thân bạn ở nước ngoài
  • Bản photo hộ khẩu

Trên đây là những giấy tờ cơ bản bạn cần có khi xin visa, tuy nhiên, tùy vào quốc gia bạn xin thị thực sẽ có những yêu cầu khác nhau. Vì thế, để có được thông tin thật chính xác cho chuyến đi của mình, bạn nên ghé thăm, tham khảo yêu cầu của lãnh sự nước bạn muốn đến về việc làm visa cần những gì để chuẩn bị thật chu đáo.

  1. Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo và kĩ lưỡng, bạn cần đến cơ quan lãnh sự quán của quốc gia bạn cần đến tại Việt Nam để nộp hồ sơ. Bạn nên nhớ cần phải chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và chính xác để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xin visa ra nước ngoài nhé.

Hi vọng với thông tin trên đây, bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc làm visa cần những gì. Chúc bạn có chuyến đi thật tuyệt với nhé.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *