THƯ MỜI ĐI CÔNG TÁC TRUNG QUỐC

chuyen-phat-nhanh-di-trung-quoc-8595

THƯ MỜI ĐI CÔNG TÁC TRUNG QUỐC

Để có được visa Trung Quốc theo diện đi công tác thì trong hồ sơ xin visa của bạn cần có Thư mời đi công tác Trung Quốc. Một trong những lợi thế chính là loại mẫu đơn này khá đơn giản đối với công dân Việt Nam, bạn chỉ cần vài thủ tục đơn giản là có thể điền xong tờ khai. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hoàn thành đúng mẫu đơn này vì nó đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thư mời đi công tác Trung Quốc là gì?

Đối với những người đi Trung Quốc theo diện công tác thì trong hồ sơ cần chuẩn bị bắt buộc phải có thư mời đi công tác Trung Quốc. Thư mời này sẽ do đối tác phía Trung Quốc gửi cho bạn hoặc bạn có thể yêu cầu đối tác gửi. Thư mời đi công tác chỉ được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Cụ thể nội dung của thư mời đi công tác Trung Quốc bao gồm:

  • Thông tin đối tác viết thư mời/thư bảo lãnh
  • Thông tin người được mời
  • Nội dung/kế hoạch làm việc khi nhập cảnh tại Trung Quốc
  • Thời hạn nhập cảnh
xx
Mẫu thư mời đi công tác Trung Quốc

Lưu ý:

Visa đi công tác Trung Quốc có 4 loại bao gồm:

– Visa đi 3 tháng 1 lần

– Thời gian làm việc 6 ngày (không tính ngày nhận hồ sơ và thứ bảy, chủ nhật)

– Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

Hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc bao gồm

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

–  Tờ khai thị thực Trung Quốc (dùng theo mẫu của Đại Sứ Quán)

–  2 ảnh thẻ 4×6 (lưu ý ảnh chụp không được quá 6 tháng, không được scan, phông nền trắng không in màu.

–  Chứng minh thư nhân dân photo.

– Số điện thoại cá nhân, nghề nghiệp, tên công ty cùng tên địa chỉ và điện thoại công ty

– Thông tin vợ/ chồng và con nếu có

– Giấy xác nhận việc làm tại công ty nếu có

– Giấy quyết định cử đi công tác của cơ quan

– Thư mời của đối tác phía Trung Quốc.

chuyen-phat-nhanh-di-trung-quoc-8595
ảnh minh họa

Lưu ý khi làm thủ tục làm visa đi Trung Quốc

Trường hợp người làm hộ chiếu từ Đà Nẵng trở ra Bắc phải có trong các giấy tờ sau mới được nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh:

– Photo và công chứng trên tờ A4.

– Hộ khẩu và chứng minh nhân dân.

– KT3 : đã có giá trị ít nhất 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

– Bạn nên làm visa trước khi đi khoảng 2-3 tuần. Vì trong quá trình làm visa Lãnh sự quán có thể yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ hoặc từ chối làm visa.

Chúc các bạn có một chuyến công tác Trung Quốc thuận lợi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *