THỦ TỤC GIA HẠN VISA MỸ

49

THỦ TỤC GIA HẠN VISA MỸ

Visa Mỹ của bạn sắp hết hạn nhưng bạn vẫn đang loay hoay vì chưa biết hồ sơ thủ

tục gia hạn visa Mỹ như thế nào? Đừng lo lắng vì trong bài viết dưới đây chúng tôi

sẽ chia sẻ cho bạn thủ tục xin gia hạn visa Mỹ.

49
ảnh minh họa

1. Hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Nếu visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ, bạn sẽ phải nộp cả hộ chiếu cũ.

  • Đơn xin cấp visa

Đơn xin cấp visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền nộp trực tuyến tại trang web của DS-160. Bạn không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ in tờ xác nhận và lưu ý in mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt.

  • Ảnh thẻ
    01 ảnh chụp trên phông nền trắng, không chỉnh sửa, hình chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Ghim ảnh vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS–160.
    Lưu ý: ảnh tải lên mạng lúc khai đơn DS-160 không đúng tiêu chuẩn thì thời gian xử lý thủ tục xin gia hạn visa Mỹ sẽ lâu hơn.
  • Biên lai đóng phí làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ (cả liên hồng và liên vàng)
    Nếu bạn sử dụng dịch vụ EMS, phong bì EMS có ghi địa chỉ của bạn đã được trả phí trước

Lưu ý:

Đối với người làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ có sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải nộp thêm:

  • Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam
  • Bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản.
  • Lịch trình bay (không cần bản sao vé, chỉ cần bản sao của lịch trình bay)

Đối với người xin gia hạn visa là học sinh, sinh viên, khách trao đổi (F, M, J) phải nộp thêm:

  • Mẫu I-20 và DS-2019 – ký tên ở cuối trang 1. Trong trường hợp, đương đơn xin visa sinh viên chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-210, và mẫu I – 20 này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.
  • Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ.
50
ảnh minh họa

2. Nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ ở đâu?

Người làm thủ tục xin gia hạn Mỹ có thể nộp bằng một trong 2 cách sau:

Nộp trực tiếp

Nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ vào các ngày thứ ba, thứ tư, thư năm,

từ 8:00 đến 11:30 sáng (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp

thuận). Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ được xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày làm

việc. Tuy nhiên, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn trong trường hợp cần

bổ sung thêm thông tin.

Nộp qua đường bưu điện

Bạn chuẩn bị các thủ tục gia hạn visa Mỹ theo yêu cầu và gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS.

Khi sử dụng dịch vụ EMS, bạn cần nói rõ với nhân viên EMS là: hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Các

hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và bạn phải chịu hoàn toàn phí

gửi trả hồ sơ.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn gia hạn visa Mỹ một cách thuận lợi

và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *