THỦ TỤC XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM LÀM VIỆC

dich-vu-cong-van-nhap-canh[1]_1472627375 (1)

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải xin phéo và được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho khách nước ngoài vào Việt Nam nhìn chung khá đơn giản theo chính sách đơn giản hóa thủ tục hành chính. Nhưng không phải ai cũng biết cách xin công văn này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các bước để xin công văn nhập cảnh.

  1. Cơ sở pháp lý.

– Luật số 47/2014/QH2013 – Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 

– Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa, thị thực tạm trú cho người nước ngoài.

  1. Thủ tục xin công văn nhập cảnh và thủ tục xin cấp thị thực.

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ được cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm kiểm soát nhập cảnh cấp. Người bảo lãnh sẽ điền hồ sơ theo mẫu, hoàn tất các giấy tờ liên quan trong hồ sơ cũng như được yêu cầu.

1

Hồ sơ(ảnh minh họa)

Lưu ý: nếu xin công văn nhập cảnh cho khách nước ngoài vào Việt Nam từ 3 tháng trở lên thì yêu cầu phải có Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động với người nước ngoài là người lao động.

Bước 2 : Nộp hồ sơ , nhận giấy hẹn.

Người bảo lãnh, ở đây là nhân viên doanh nghiệp, tổ chức nộp tòn bộ hồ sơ đã chuẩn bị theo yêu cầu đến Cục quản lý xuất nhập cảnh.( Lưu ý khi đi nộp hồ sơ, phải mang giấy giới thiệu của doanh nghiệp, chứng minh thư nhân dân.

3

Nộp hồ sơ.

Miền bắc: Nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội.

Miền Trung : nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng .

Miền Nam nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM.

Trong trường hợp xin nhận thị thực tại Đại sứ quán , hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài thì doanh nghiệp, tổ chức phải đóng lệ phí Fax tại quầy làm thủ tục.

Bước 3: Nhận kết quả.

Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp, tổ chức. Sẽ có công văn trả lời của cơ quan xuất nhập cảnh gửi về cho doanh nghiệp, ghi rõ thời gian , địa điểm nhận thị thực.

Bước 4: Thông báo kết quả cho người nước ngoài.

Khi có kết quả xuất nhập cảnh, người nước ngoài xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được thông báo bằng mail hoặc fax, để chuẩn bị đến bước 5.

3

Thông báo

Bước 5: Nhận thị thực và đóng lệ phí.

Người nước ngoài xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam đến nơi cấp visa , hoàn tất một số giấy tờ cần thiết và nhập cảnh.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *