XIN VISA DU LỊCH MỸ

nu-than-tu-do

XIN VISA DU LỊCH MỸ

Visa Mỹ là một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới với những quy định rất khắt khe về hồ sơ thủ tục. Bạn đang muốn du lịch tại đất nước số một thế giới này? Bạn đang làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ nhưng chưa biết cần những giấy tờ gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

nu-than-tu-do
Xin visa du lịch Mỹ

1. Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

 • Đơn xin visa Mỹ
 • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
 • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
 • Giấy hẹn phỏng vấn
 • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
 • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ. Sổ hộ khẩu (bản chính)
 • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
 • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
 • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
 • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VNĐ (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 VNĐ…
 • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)

Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

2. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ ở đâu?

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tại 1 trong 2 địa điểm sau:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
Số 7, Láng Hạ, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội
Điện thoại: +84-24-3850-5000

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh
Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84-28-3520-4200

American passport
ảnh minh họa

3. Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

 • Trung thực và tự tin

Điều này rất quan trọng khi bạn đi phỏng vấn xin visa Mỹ. Nhiều người bị đánh trượt chỉ vì trả lời ấp úng, không giống với giấy tờ đã khai báo hoặc thiếu tự tin. Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn rất đơn giản, dễ hiểu và bạn chỉ cần tự tin trả lời đúng với mục đích việc sang Mỹ của mình để làm gì là được. Dựa trên kinh nghiệm của nhiều người xin visa Mỹ thì có 3 yếu tố tác động đến việc xin visa là: “Trung thực – Chính xác – Tự tin” khi trả lời phỏng vấn. Khi trả lời các câu hỏi, bạn hãy nhìn thẳng vào người đối diện và không nên e dè, sợ hãi

 • Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Nếu không được cấp visa Mỹ, chỉ có một lý do, họ nghi ngờ bạn sẽ tìm cách ở lại đất nước này dưới dạng nhập cư bất hợp pháp. Vì vậy bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh bạn có lý do để quay lại như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái, những tấm ảnh của gia đình; bằng chứng chứng minh mình là người có thân nhân tốt như: giấy khen (các loại, kể cả chứng nhận gia đình văn hóa nhiều năm), công văn biểu dương thành tích của cơ quan,… Những loại giấy tờ này ít người nghĩ đến nhưng nó lại là thứ giúp bạn có được visa dễ dàng khi chứng minh được mục đích đi Mỹ của bản thân.

 • Chứng minh tài chính

Đó là hộ khẩu, sổ đỏ, sổ tiết kiệm, xác nhận tiền lương,. Tuy nhiên, việc bạn khai “khống” lên so với thực tế mà không chứng minh được nguồn gốc tài sản thì lại là nguy cơ khiến bạn bị đánh trượt là rất cao.

Nhân viên Đại sứ quán Mỹ chỉ dựa vào trực giác của họ rằng bạn có khả năng quay về hay không. Vì thế bạn nên lấy chứng minh về tài sản để tự bảo lãnh là bạn còn ràng buộc ở Việt Nam.

Chúc bạn có một chuyến du lịch Mỹ vui vẻ và ý nghĩa!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *