XIN VISA HONG KONG KHÓ HAY DỄ?

xin visa Hong Kong khó hay dễ

XIN VISA HONG KONG KHÓ HAY DỄ?

Dù bạn cần sang Hong Kong để công tác, để thăm thân nhân hay đơn giản là để đi du lịch vài ngày thì điều tối quan trọng đó là xin visa Hong Kong. Vậy xin visa Hong Kong khó hay dễ, hãy cùng đọc bài chia sẻ sau.

Cần thủ tục gì để xin visa Hong Kong?

xin visa Hong Kong khó hay dễ
Hong Kong-Một điểm đến hấp dẫn

Để xin được visa Hong Kong, chúng ta cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Tài chính mà bạn chứng minh phải còn thời hạn từ 3 tháng trở lên, tính từ thời điểm xin visa.
  • Những giấy tờ trong hồ sơ đều cần dùng tiếng Anh. Bạn có thể nhờ dịch thuật và nhớ phải công chứng đầy đủ. Lưu ý các giấy tờ này đều phải còn hạn trong 3 tháng gần nhất.
  • Ngân hàng lớn hoặc quốc doanh là sự lựa chọn ưu tiên cho việc sao kê. Nếu có tiền trong ngân hàng Trung Quốc, loại ngân hàng công thương, bạn sẽ có thêm lợi thế cho hồ sơ của mình.

Trên đây là những giấy tờ thiết yếu mà bạn cần phải có khi muốn xin visa Hong Kong. Các yêu cầu khác như ảnh, chứng minh thư, các mẫu thư xin visa Hong Kong sẽ được chuẩn bị tùy vào yêu cầu của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hoặc Văn phòng di trú ở Hong Kong.

Xin visa Hong Kong khó hay dễ?

xin visa Hong Kong khó hay dễ
Xin visa Hong Kong không quá khó

Những người đi trước cho biết, việc xin visa Hong Kong không quá khó khăn. Điều chúng ta cần làm là chứng minh bằng các giấy tờ rõ ràng, đầy đủ và  hợp lệ. Đặc biệt chú ý đến thời hạn của các loại giấy tờ mà bạn sẽ nộp.

Theo các chia sẻ cho biết, các lý do dẫn đến việc không được cấp visa là do các nguyên nhân phổ biến như:

+ Số tiền trong tài khoản chưa đủ mức để được xin cấp visa. Mức tiền trong tài khoản thường từ 1.500USD trở lên.

+ Hộ chiếu không còn thời hạn cũng là một trở ngại cho việc lấy visa.

+ Các giấy tờ đều chưa được dùng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Nếu dịch thuật lại chưa công chứng đầy đủ.

Những điều cần biết khi xin visa Hong Kong.

Để xin visa Hong Kong hay bất kì nước nào, chúng ta đều sẽ đóng một khoản lệ phí. Khi không lấy được visa thì khoản lệ phí này sẽ không được hoàn lại.

Những đối tượng thuộc diện nghỉ hưu cần bổ sung bản sao sổ lương hưu.

Hãy chuẩn bị một bản sao cho bộ hồ sơ của bạn trên nền giấy A4, thông tin rõ ràng, trình bày từ chữ viết đến bố cục in cần cẩn thận.

Khi có được visa, xin chúc mừng, bạn có thể tiến hành tìm mua vé máy bay và tận hưởng chuyến đi của mình.

 

Chúc các bạn thành công trong việc xin visa Hong Kong và có chuyến đi tốt đẹp.

Trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *