CÁCH LÀM VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

b21

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì việc giao thoa văn hóa là điều không thể tránh khỏi. Nhu cầu nhập cư vào Việt Nam cũng theo đó mà tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các thủ tục làm visa cho người nước ngoài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này đấy.

b21

Những quy định chung

Để người nước ngoài  nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải có hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ khác thay thế hộ chiếu và visa do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Nếu như không có visa thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Thời gian xét duyệt để làm visa cho người nước ngoài là 5 ngày làm việc tính từ lúc cơ quan nhà nước nhận được văn bản đề nghị cấp visa. Sau khi nhận được văn bản trả lời, người bảo lãnh hoặc người nước ngoài sẽ nhận visa tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc cơ quan cấp visa ở Việt Nam.

visa-du-lich-chau-au-ivivu1

Hồ sơ cần chuẩn bị

Để làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp visa do cơ quan quản lý xuất nhập khẩu phát hành và thư bảo lãnh của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam.

– Bản photo hộ chiếu và bản chính hộ chiếu để đối chiếu

– Bản photo các loại giấy tờ chứng minh mục đích vào Việt Nam (giấy phép lao động, giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp….)

1

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, bạn hãy đem đến nộp tại cơ quan xuất nhập cảnh ở Việt Nam hoặc Đại sứ quán của Việt Nam ở nước ngoài. Bạn hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhé bởi nếu thiếu thì việc bổ sung sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức đấy.

Hiện nay, lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam ngày càng tăng do nhu cầu hợp tác về kinh tế, văn hóa cũng như du lịch . Do đó, những thủ tục làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam cũng không quá phức tạp. Nếu bạn có người thân đang muốn làm visa để nhập cảnh vào Việt Nam, hãy chú ý đến những thông tin trên nhé.  Nếu bạn đang gặp rắc rối với những thủ tục trên, hãy liên hệ với visa Bảo Ngọc để được tư vấn và giải đáp nhé. Visa Bảo Ngọc sẽ cung cấp cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc
Yahoo chat: dqcuong88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button