HƯỚNG DẪN XIN VISA ẤN ĐỘ ONLINE

5021025

HƯỚNG DẪN XIN VISA ẤN ĐỘ ONLINE

Việc xin visa Ấn Độ không nhất thiết phải đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam để nộp hồ sơ mà bạn có thể xin visa trực tuyến qua mạng Internet. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước để xin visa Ấn Độ online.

Bước 1: Vào link xin visa Ấn Độ online

Bạn vào website https://indianvisaonline.gov.in/evisa/Registration

Chọn e-Visa Application. Một bảng như hình dưới sẽ hiện ra, cách điền như sau:

Passport type (loại passport):  “Ordinary passport” (hộ chiếu phổ thông), Official passport (hộ chiếu công vụ), Diplomatic passport (hộ chiếu ngoại giao), Service passport (cũng là hộ chiếu công vụ) và Special passport (hộ chiếu đặc biệt).

Nationality (quốc tịch)

Port of arrival (cảng đến): nhập cảnh ở đâu thì chọn cảng đó.

Date of birth: Sinh nhật

Email ID/ Re-enter Email ID: Địa chỉ email

Expected date of arrival: ngày nhập cảnh

Visa service: nếu đi du lịch, bạn chọn eTOURIST VISA. Sau khi click vào đây có 2 option hiện lên để bạn chọn: RECREATION/SIGHT-SEEING (du lịch/ tham quan), MEETING FRIENDS/RELATIVES (thăm thân), SHORT TERM YOGA PROGRAMME (tham gia khóa học yoga ngắn hạn). Mục đích của bạn là gì thì chọn cái đó.

Sau đó gõ mã capcha và nhấn dấu tích vào ô vuông dưới cùng (tôi đã đọc kĩ hướng dẫn và chuẩn bị đủ tài liệu như yêu cầu), sau đó chọn Continue. Sau khi chọn 1 bảng sẽ hiện ra, nhấn OK.

35
ảnh minh họa

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Ở ngay dòng thứ 2 là Temporary Application ID, bạn có thể note lại để nếu đang điền dở có việc phải out ra thì lúc sau có thể tiếp tục điền mà không phải nhập lại những thông tin từ trang trước.

36
ảnh minh họa

Passport Details (thông tin về hộ chiếu)

Any other valid Passport/Identity Certificate(IC) held (Còn hộ chiếu khác không?)

Tiếp đó bạn chọn “Save and Continue”, còn nếu vì bận gì đó mà bạn không làm tiếp nữa thì chọn “Save and Temporarily Exit” (Sau này đăng nhập lại thì dùng Temporary Applicant ID)

37
ảnh minh họa

Bước 3: Điền thông tin nơi ở/ gia đình/ nghề nghiệp

Thông tin nơi ở: 

Present Address (địa chỉ hiện tại) và Permanent Address (địa chỉ thường trú). Nếu cả 2 giống nhau thì click vào “Click here for same address” .

38
ảnh minh họa

Thông tin gia đình:

Điền họ tên/ quốc tịch/ nơi sinh (thành phố/ quốc gia) của bố mẹ.

Applicant’s Marital Status (tình trạng hôn nhân của người nộp đơn): Single (độc thân) hoặc Married (đã kết hôn)

Thông tin nghề nghiệp

Present Occupation (nghề nghiệp hiện tại): sẽ có 1 list các việc để bạn chọn, làm nghề gì thì chọn tương ứng.

Employer Name/business (Tên công ty)/ Address (Địa chỉ công ty)

Are/were you in a Military/Semi-Military/Police/Security. Organization? (Bạn đang/đã phục vụ trong quân đội/ cảnh sát/… chưa)

Xong bạn bấm chọn Save and Continue.

Bước 4: Điền thông tin về chuyến đi

Details of Visa Sought (Thông tin chuyến đi): Places to be visited  (Những điểm tham quan) và Expected Port of Exit from India (Cảng xuất cảnh từ Ấn Độ):

Previous Visa/Currently valid Visa Details (Visa trước đó/ Visa hợp lệ hiện tại): Have you ever visited India before? (Bạn đã bao giờ đến Ấn trước đây chưa) và Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused? (Trước đây đã từng bị từ chối nhập cảnh/ kéo dài thời gian lưu trú ở Ấn Độ chưa?)

Other Information: Countries Visited in Last 10 years (Những nước đã đi trong 10 năm qua)

Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years? (Bạn đã đến các nước trong khối SAARC trong 3 năm qua chưa?). Các nước trong khối SAARC gồm: Afghanistan,  Bangladesh, Bhutan, India, Maldives, Nepal, Pakistan, Srilanka. Chưa đi thì chọn “No”.

Reference (Tham khảo): Reference Name in India (Người liên hệ ở Ấn Độ), cái này thì ghi tên khách sạn/ nơi ở của thành phố đầu tiên mình đến Ấn.

Reference Name in VIETNAM (Người liên hệ ở VN): nên ghi tên bố/mẹ/anh chị em. Sau khi điền xong bạn chọn Save and Continue.

Bước 5: Upload ảnh

Lưu ý: Ảnh định dạng jpg/jpeg, kích cỡ 10KB-1MB, chụp trên nền trắng

42
ảnh minh họa

Bước 6: Upload trang đầu hộ chiếu

Lưu ý: File upload phải là file pdf, kích cỡ 10KB-300KB, file được up là trang hộ chiếu có chứa thông tin cá nhân (tên, DOB, quốc tịch, ngày hết hạn hộ chiếu, …).

Sau khi upload xong click vào ô vuông ở dưới trước khi bấm “Confirm”.

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa

Một bảng sẽ hiện ra với tất cả thông tin bạn nhập vào trước đó. Kiểm tra lại 1 lần nữa thật chính xác các thông tin, để tránh bạn gõ nhầm. Nếu sai thì bạn chọn “Modify”, đúng hết thì chọn “Verified and Continue

Bước 8: Thông tin phí Visa

Trước tiên note lại luôn Application ID, khác với cái ID cũ. ID mới này sẽ dùng để thanh toán phí Visa, kiểm tra Visa status in e-Visa.

Click chọn “yes” cho câu “I agree that I cannot cancel or amend this transaction.” (Tôi đồng ý rằng tôi không thể hủy hoặc thay đổi giao dịch này”. Có thể thanh toán luôn (Pay now) hoặc thanh toán sau (Pay later). Sau đó chọn Continue.

Bước 9: Thanh toán phí Visa

Nhập thông tin thẻ rồi submit, áp dụng cho thẻ Visa và Master Card. Phí Visa 50 USD, phí giao dịch khoảng 1.43 USD. Tổng là 51.43 USD.

Sau khi hoàn tất việc thanh toán, email sẽ được gửi vào hòm thư của bạn thông báo đã nhận được application của bạn và sẽ xử lý hồ sơ trong 72h.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC

88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: Visa Bảo Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *