KIẾN THỨC VỀ THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

xin giay phep lao đong

 

dịch vụ xin giấy phép lao động tại visa bảo ngọc

 

Kiến thức cần biết về thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Việt Nam đang nổi lên như là một trong những thị trường lao động hấp dẫn nhất khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung bởi nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, vốn đầu tư từ nước ngoài đổ vào Việt Nam ngày một nhiều trong những năm qua.Cơ hội làm việc tại Việt Nam thực sự rất hấp dẫn. Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài hiện nay đã được chính phủ Việt Nam lược bỏ bớt quy trình rườm rà và trở nên rõ ràng hơn.

1.Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài

Với đối tượng lao động lần đầu tiên xin cấp phép lao động thì hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

Giấy khám sức khỏe hoặc các loại giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam có giá trị, theo quy định của Bộ Y tế.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài yêu cầu cung cấp văn bản, giấy tờ xác nhận không phải là đối tượng phạm tội hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài, không có tiền án tiền sự, không bị truy nã quốc tế có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ (Lý lịch tư pháp).

Bằng cấp, các chứng chỉ hành nghề.

Văn bản xác nhận kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài cho vị trí làm việc công tác ở Việt Nam

03 ảnh (4×6 quốc tế, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai,tóc gọn gàng, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ

Bản sao chứng thực hộ chiếu/Pasport nguyên cuốn.

Bản sao chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh.

Giấy tờ quốc tế cần dịch sang tiếng Việt và công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2.Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài (Trong vòng 45 ngày trước ngày giấy phép hết hạn phải làm thủ tục cấp lại)

HỒ SƠ YÊU CẦU:

Giấy khám sức khỏe hoặc giấy chứng nhận sức khỏe được cấp bởi các bệnh viện, các trung tâm y tế ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế

Bằng đại học, chứng chỉ hành nghề (Đối với chuyên gia ,bác sĩ , dược sĩ…); Chứng nhận 01 năm đào tạo ( Đối với lao động kỹ thuật).

03 ảnh (4×6 quốc tế, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp phải không được quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài yêu cầu bản sao chứng thực hộ chiếu nguyên cuốn.

Bản sao chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài đối với cấp mới mất 20 ngày làm việc còn đối với cấp lại là 15 ngày làm việc theo quy định của Nhà nước.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Mẫu đơn xin cấp lại giấy phép lao động

THÔNG TIN THÊM VỀ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *