QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Đối với người không có quốc tịch Việt Nam sau khi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài phải trải qua quy trình chờ xử lý. Vậy quy trình giải quyết hồ sơ cụ thể như thế nào? Có mất chi phí gì không? Sau bao nhiêu lâu sẽ được cấp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết.

Quy trình giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Muốn được cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài thì người (cơ quan, doanh nghiệp) sử dụng lao động phải chuẩn bị hồ sơ cho người lao động nước ngoài. Phải nộp hồ sơ  trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động dự kiến làm việc. Nếu thời gian nộp hồ sơ ít hơn 15 ngày sẽ không được tiếp nhận và giải quyết.

cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương.

Tại đây, bộ phận tiếp nhận sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ. Sau đó sẽ kiểm tra tính hợp của các giấy tờ có trong hồ sơ. Đồng thời có chức năng kiểm tra xem đã đủ các giấy tờ cần thiết hay chưa.

  • Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ: chuyên viên  sẽ nhận, lập hồ sơ.  Cuối cùng chuyên viên sẽ  giao biên nhận cho người nộp hồ sơ. Trên biên nhận sẽ ghi thông tin ngày hẹn giải quyết hồ sơ.
  • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ: chuyên viên trả lại hồ sơ cho người nộp.  Đồng thời chuyên viên gửi kẻm theo phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trường hợp có thắc mắc gì về vấn đề giấy tờ bạn nên hỏi trực tiếp chuyên viên. Chuyên viên sẽ giải đáp cho bạn và tránh trường hợp phải làm lại giấy tờ nhiều lần.

Thời gian giải quyết cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trong 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành xử lý và cấp giấy phép.

Trường hợp bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đã được nhận nhưng không được cấp thì Sở sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do. Khi nhận được văn bản giải thích lý do không được cấp hồ sơ, bạn nên lên trực tiếp sở để hỏi rõ quy trình giải quyết.

Người nộp hồ sơ đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội  nhận kết quả theo ngày hẹn.

Lệ phí giải quyết cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là 400.000 đồng.

Nộp lệ phí tại nơi tiếp nhận hồ sơ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button