THẺ TẠM TRÚ LÀ THẺ VISA DÀI HẠN

tam_tru

THẺ TẠM TRÚ LÀ THẺ VISA DÀI HẠN

Bất kì một người nước ngoài nào cũng có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú dài hạn tại Việt Nam, hiện nay nhất là các thành phố lớn như Hà nội và Thành phố Hồ chí minh, số lượng người nước ngoài ngày một đông, không chỉ tới du lịch hay sinh sống mà họn còn có nhu cầu cư trú và xin cư trú cho gia đình mình. Visa bảo ngọc tồn tại như 1 đối tác đáng tin cây hàng đâu về dịch vụ xin visa, cấp visa nhanh chóng và uy tín Tại Việt nam.

Bài viết này của Visa bảo ngọc, nhằm cung cấp những thông tin cơ bản nhất về thẻ tạm trú tại Việt nam.

the-tam-tru

Thẻ tạm trú có thể thay thế visa?

Thẻ tạm trú, hiểu một cách đơn giản chính là thẻ Visa nhưng có thời hạn dài, thường từ 12 tháng tới 3 năm. Thẻ tạm trú có giá trị tương đương một visa dài hạn. Do vậy, sở hữu thẻ tạm trú sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề cho người nước ngoài, trong đó có việc hạn chế được sự phiền phức của việc dán nhiều visa vào hộ chiếu, nhất là đối với những người thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia.

Thẻ tạm trú dài hạn thường là mong muốn của hầu hết những người lao động nước ngoài tại Việt nam, các loại visa có thời hạn ngắn như:

  • visa 1 tháng
  • visa 3 tháng
  • visa 6 tháng

đấy là những loại visa ngắn hạn cơ bản nhất tại Việt nam, điểm ưu việt của loại visa này là hồ sơ giải quyết nhanh gọc, thời gian xử lý ngắn nhưng điểm hạn chế đó là với những đối tượng có nhu cầu ở lại dài hạn sẽ thường xuyên phải ra hạn, điều đó sẽ rất bất tiện và tốn chi phí cũng như thời gian, nhận thấy rõ những điểm khó khăn đó, visa dài hạn hay thẻ lưu trú chính là điều mà hầu hết những người nước ngoài lựa chọn khi đến việt nam.

Quyền lợi khi sở hữu thẻ tạm trú dài hạn.

Sử dụng thẻ tạm trú người nước ngoài có các quyền lợi như visa: được tạm trú theo thời hạn ghi trên thẻ, sử dụng thẻ cùng với hộ chiếu để xuất nhập cảnh Việt Nam, bảo trợ bảo lãnh cho gia đình thân nhân đến Việt Nam du lịch, sinh sống cùng.

Thẻ tạm trú còn gọi là thị thực đặc biệt, thời hạn ngắn nhất của thẻ tạm trú là 1 năm, thời hạn trung bình là 2 năm, thời hạn dài nhất là 3 năm.

Để xin được thẻ tạm trú ngoài các yêu cầu về hồ sơ, tuân thủ đúng thủ tục thì hộ chiếu của người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú phải còn thời hạn sử dụng ít nhất lớn hơn 1 năm.

Ngoài ra đối với Trưởng văn phòng đại diện, người thuộc biên chế của văn phòng đại diện nước ngoài thì thời hạn xin thẻ tạm trú còn phục thuộc vào thời hạn hoạt động của văn phòng đại diện

Những người nước ngoài nào được cấp thẻ tạm trú:

Người nước ngoài ở lại Việt Nam hợp pháp là chủ đầu tư, người làm việc trong các tổ chức

phi chính phủ, người nước ngoài có giấy phép lao động, người nước ngoài là trưởng văn

phòng đại diện.

Để xin được thẻ tạm trú người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh các điều kiện trên.

Lưu ý: thẻ tạm trú cũng như visa đều cần gia hạn và gia hạn đúng lúc.

Trên đây là bài viết cơ bản của Visa Bảo ngọc về những đặc điểm của thẻ tạm trú so

với thẻ visa, nếu bạn hoặc người thân đang có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú dài hạn

hãy liên hệ với Visa Bảo ngọc.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button