THỦ TỤC XIN CẤP WORK PERMIT: BẠN CẦN BIẾT NHỮNG GÌ

xin giay phep lao đong

 

dịch vụ xin giấy phép lao động tại visa bảo ngọc

 

Thủ tục xin cấp work permit: Bạn cần biết những gì

Nếu bạn muốn gia hạn thêm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, thì chúng ta cần phải làm gì? Câu trả lời chính là thủ tục xin cấp work permit. Tuy nhiên, để được cấp giấy phép chúng ta cần phải có những hồ sơ, và điều kiện cần thiết.

Hiện nay, những thủ tục xin cấp work permit được thực hiện khá rộng rãi, thời gian xét duyệt cũng nhanh chóng. Với giấy phép này người nước ngoài có thể làm việc và xin gia hạn thêm thời gian làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ đầy đủ, các giấy tờ cần thiết để quá trình xét duyệt diễn ra dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa biết rõ về thủ tục hãy liên hệ với các trung tâm chuyên làm giấy phép lao động cho người nước ngoài để tư vấn.

Chúng ta có thể nộp thủ tục xin cấp work permit theo nhiều cách. Bên cạnh việc nộp hồ sơ trực tiếp tại các đơn vị hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chúng ta có thể sử dụng hệ thống nộp trực tuyến tại Ủy Ban Nhân Dân khu vực bạn làm việc. Hoặc chúng ta cũng có thể thông quan những trung tâm chuyên về giấy phép lao động cho người nước ngoài để tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, với bất kì hình thức nào thì chúng ta cũng có một số bước nộp thủ tục xin cấp work permit cơ bản như sau:

Bước 1: Thực hiện xin văn bản chấp thuận. Điều đó có nghĩa là các Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh/thành phố nơi người nước ngoài làm việc cấp văn bằng chấp thuận về việc sử dụng lao động nước ngoài.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp work permit bao gồm:

  • Bằng cấp đã được chứng thực.
  • Giấy chấp thuận của Ủy Ban Nhân Dân.
  • Lý lịch tư pháp đúng theo quy định.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc tại vị trí phù hợp.
  • Giấy khám sức khỏe xác nhận đủ điều kiện lao động.
  • Đơn xin cấp giấy phép lao động theo mẫu được cấp của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội.
  • Hình 4×6 từ 3 – 5 tấm hình với phông trắng, và không đeo kính.

Nếu bạn nắm rõ các bước này sẽ giúp người nộp thủ tục xin cấp work permit có sự chuẩn bị tốt hơn. Thêm vào đó, nó cũng sẽ thúc đẩy nhanh chóng thời gian xét duyệt. Mặt khác thời gian chuẩn để xét hồ sơ sẽ kéo dài từ 7 – 10 ngày (không tính thứ 7 và Chủ Nhật).

Dù vậy vẫn còn rất nhiều người gặp không ít các vấn đề trong việc nộp thủ tục xin cấp work permit. Chính điều đó đã khiến các công tác bị ảnh hưởng, kéo dài thời gian những kết quả lại không như mong muốn. Thế nên các trung tâm chuyên về giấy phép lao động nước ngoài là giải pháp bạn có thể tin cậy.

Visa Bảo Ngọc với nhiều năm kinh nghiệm về thủ tục xin cấp work permit, đây là đơn vị đáng tin cậy mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Những tư vấn viên luôn sẵn lòng giải đáp cho bạn mọi thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị và các mức phí cần thiết. Ngay cả khi bạn có một vài thiếu xót trong giấy tờ thì nơi đây cũng sẽ hướng dẫn những giấy tờ tương đương cần thiết.

Bạn có thể liên hệ ngay hotline 0918.126.190 để nhận được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Hoặc tại visabaongoc.com cũng có các thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo về thủ tục xin cấp work permit nhanh và đơn giản.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO GIÁO VIÊN BẢN NGỮ TẠI VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

THÔNG TIN THÊM VỀ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *