THỦ TỤC XIN GIA HẠN VISA CHO KHÁCH NƯỚC NGOÀI ĐANG Ở VIỆT NAM

N10-10

THỦ TỤC XIN GIA HẠN VISA CHO KHÁCH NƯỚC NGOÀI ĐANG Ở VIỆT NAM

Việt Nam là đất nước có sự ổn định về chính trị và xã hội, con người nơi đây cũng thân thiện. Chính vì thế nhiều người nước ngoài đã sống, làm việc, học tập cũng như du lịch ở Việt Nam.Khi gần hết thị thực, người nước ngoài phải làm thủ tục xin gia hạn visa để có thể tiếp tục ở lại Việt Nam. Vậy thủ tục xin gia hạn visa cho khách nước ngoài ở Việt Nam cần những gì? Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn.

Thủ tục xin gia hạn visa cho khách nước ngoài đang ở Việt Nam gồm các bước sau đây:

Bước 1 : Trang bị kiến thức về quy định của pháp luật về gia hạn visa.

Khi gần hết hạn thị thực , người nước ngoài có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam để du lịch, làm việc thì bắt buộc phải đi gia hạn visa.

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 tất cả công dân nước ngoài xin cấp visa gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam sẽ áp dụng quy định mới của Luật xuất nhập cảnh 2015 số  47/2014/QH2013  ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014.

1

Visa.

Một số điểm mới trong quy định như sau:

+ Visa ,thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích (Điều 7).

+ Luật mới thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây (Điều 8), ký hiệu của thị thực visa trong luật mới thể hiện sự dễ hiểu, ký hiệu của thị thực theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực.

+ Thị thực cấp cho Nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam  không quá 5 năm thay vì 3 năm như quy định cũ.

+ Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì lần nhập cảnh tiếp theo phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

Bước 2 : Chuẩn bị hồ sơ.

+ Bản gốc hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất là 6 tháng)

+ Mẫu tờ khai xin cấp gia hạn visa cho khách nước ngoài đang ở Việt Nam theo mẫu.

2

Hồ sơ xin cấp visa(ảnh minh họa)

+ Giấy phép lao động,giấy tờ hợp pháp chứng nhận đang lao động tại Việt Nam.

+ Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin gia hạn visa thị thực.

Nộp hồ sơ xin gia hạn visa cho khách nước ngoài đang ở Việt Nam tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố nơi người đó sinh sống.

3

Nộp hồ sơ(ảnh minh họa)

Thời gian hẹn trả kết quả: Không quá 5 ngày làm việc.

Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn, vướng mắc trong việc xin gia hạn visa thì hãy liên hệ với Visa Bảo Ngọc tại https://visabaongoc.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button