TÌM HIỂU VỀ THỦ TỤC HỒ SƠ CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

xin giay phep lao đong

Tìm hiểu về thủ tục hồ sơ cấp lại giấy phép lao động

Với chính sách kinh tế mở cửa, Việt Nam ngày càng chào đón thêm nhiều lao động, nhân viên, chuyên viên, chuyên gia đến để làm việc tại Việt Nam.Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần xin giấy phép lao động để nhà nước quản lý và trong trường hợp giấy phép hết hạn,bị mất,bị hỏng hoặc thay đổi những nội dung có trong giấy phép thì cần chuẩn bị hồ sơ cấp lại giấy phép lao động để được xin cấp phép lại giấy phép lao động phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam.

dich vu visa bao ngoc

 

  1. Chuẩn bị hồ sơ cấp lại giấy phép lao động

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động bao gồm những giấy tờ sau:

Văn bản đề nghị xin được cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo qui định của bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đề ra.

Hai ảnh chân dung màu cỡ 4×6 phông nền trắng, tóc gọn gàng, không đeo kính.

Giấy phép lao động đã được cấp trước đây (trừ trường hợp bị thất lạc, mất) và phải còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không được quá hạn trong vòng 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

Còn nếu trong trường hợp giấy phép lao động bị thất lạc thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam trở lên hoặc các đơn vị chức năng, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Với trường hợp nội dung ghi trên giấy phép lao động có sự thay đổi: phải đính kèm  các giấy tờ chứng minh là giấy phép lao động có sự thay đổi về nội dung đã ghi trong bản giấy phép cũ.

Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày: Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định và một trong số văn bản giấy tờ chứng minh người nước ngoài sẽ tiếp tục làm việc tại Việt Nam (trừ trường hợp làm việc theo hình thức hợp đông lao động);

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động phải có giấy khám sức khỏe hoặc các văn bản chứng nhận sức khỏe theo quy định của Pháp luật.

Văn bản thông báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về vị trí công việc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.

Đối với trường hợp giấy phép lao động bị mất thì hồ sơ còn bao gồm văn bản giải trình của người lao động nước ngoài và được người sử dụng lao động xác nhận.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

GIÁ XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

THÔNG TIN THÊM VỀ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button