XIN GIA HẠN VISA TẠI NHẬT

ui

Xin gia hạn visa tại Nhật

Mỗi công dân Việt Nam khi muốn được đinh cư hợp pháp tại Nhạt Bản thì cần có visa, tấm vé thông hành đến mọi nơi. Tuy nhiên, khi visa đã hết hạn công dân Việt Nam buộc phải rời khỏi Nhật ,hoặc phải xin gia hạn Visa tại Nhât nếu muốn tiếp tục cư trú.

Vậy thủ tục xin gia hạn Visa tại Nhật như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Gia hạn visa là gì?

Chúng ta hiều đơn giản, gia hạn visa là việc tiếp tục xin được cư trú thêm ở một quốc gia nào đó. Gia hạn visa là việc người nước ngoài đã có visa hiện đang cư trú tại Việt Nam nhưng như cầu muốn ở lại Việt Nam thì khi gần hết hạn visa cũ phải đi đến đại sứ quán xin thêm thời gian lưu trú (gia hạn).

Nơi nộp đơn xin gia hạn visa tại Nhật Bản?

Bạn nộp đơn xin gi hạn visa tại 入国管理局 (nyukan) tại địa phương nơi bạn đang cư trú. Nếu bạn chưa biết nyukan ở đâu, truy cập ngay trang web của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để tìm hiểu thông tin hoặc có thể hỏi bạn bè người thân. Cổng thông tin điện tử Nhật Bản là nơi cung cấp thông tin chính thống, nhanh nhất.

xin-gia-han-visa-tai-nhat-visabaongoc.com-002
xin-gia-han-visa-tai-nhat-visabaongoc.com-002

Các giấy tờ cần thiết

1.Đơn xin gia hạn visa (Dowload trên website của Nhật)

Bạn điền thông tin các trang theo yêu cầu.

  1. 1 tấm ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  2. Giấy chứng nhận nơi công tác, đang học ở trường
    xin-gia-han-visa-tai-nhat-visabaongoc.com-001
    xin-gia-han-visa-tai-nhat-visabaongoc.com-001

4.Giấy chứng nhận thành tích, kết quả lao động, bảng lương, hợp đồng lao động

  1. Hộ chiếu.
  2. Thẻ lưu trú
  3. Thẻ học sinh (nếu là học sinh)
  4. Tiền làm thủ tục 4,000円 (Nộp khi đến lấy thẻ lưu trú mới)
  5. Các loại giấy chứng nhận hỗ trợ: giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ xác nhận nhân thân,…

CÁC BƯỚC NỘP ĐƠN XIN GIA HẠN

Bạn xin các giấy tờ cần thiết theo quy định và đến Nyukan để nộp. Ở đó bạn viết địa chỉ lên tờ bưu thiếp được phát.

Sau khoảng 2 tuần thì bạn sẽ nhận được thông báo gửi về nhà (Là tờ bưu thiếp đã viết địa chỉ kia). Bạn chuẩn bị 4000 yên và đơn xin làm các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (để làm thêm, mỗi lần làm lại visa đều phải xin lại dấu cho phép làm thêm).

CHÚ Ý: bạn phải nộp đơn trước khi hết hạn visa để tránh gặp rắc rồi khi visa cũ hết hạn mà chưa được cấp visa mới.

 

Để được gia hạn visa, bạn cần hoàn thành một cách cẩn thận, và chi tiết các tài liệu cũng như thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục, nơi tiếp nhận đơn xin gia hạn. Nếu có bất kỳ sai sót nào, dù cho đó là lỗi chính tả thì bạn cũng không được gia hạn/

 

 Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *