Visa Bungary du học 2018

Visa Bungary du học 2018

Visa Bungary du học 2018

Một đất nước nhỏ nhưng xinh đẹp nằm ở bán đảo Ban-căn. Bungary đầy hấp dẫn cho cả sinh viên quốc tế và khách du lịch. Nếu bạn muốn du học Bungary, bạn sẽ thấy vô cùng ấn tượng với môi trường tự nhiên: Từ những bãi cát ấm áp trong những vùng núi và khu trượt tuyết nổi bật – và cũng là một điểm đến học tập quốc tế với chi phí tương đối thấp. Visa Bảo Ngọc xin chia sẻ một số thông tin cần thiết về du học Bungary 2018 để các bạn có nhu cầu nắm bắt nhé!

Hầu hết sinh viên quốc tế của Bungary đến từ các quốc gia láng giềng. Như Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Macedonia. Với số lượng lớn khác đến từ Nigeria, Đức, Ý, Israel, Anh, Ghana, Nam Phi và Ấn Độ. Sinh viên quốc tế có thể sẽ bị thu hút bởi hệ thống giáo dục đại học phát triển tốt của đất nước. Bằng cấp được quốc tế công nhận, học phí rất hợp lý. Chi phí sinh hoạt và môi trường sống an toàn, thân thiện.

Hồ sơ cần thiết để xin visa Bungary du học 2018

Công dân Liên minh châu Âu không cần thị thực để học tập tại Bulgaria. Tất cả những gì cần thiết là hộ chiếu hoặc ID hợp lệ. Tuy nhiên, nếu bạn ở lại lâu hơn 3 tháng, bạn sẽ cần phải đăng ký với chính quyền. Và đưa ra các giấy tờ liên quan đến việc du học của bạn. Sau đó bạn sẽ nhận được một thẻ cư trú. Và việc tạm trú của bạn sẽ kéo dài đến 5 năm.

Nếu bạn đến từ một nước ngoài EU. Bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa sinh viên Bungary (loại D). Bạn có thể nộp đơn trực tuyến hoặc trực tiếp đến Đại Sứ Quán Bungary nơi gần nhất.

Visa Bungary du học 2018

Các hồ sơ bạn cần có thể thay đổi tùy theo quốc tịch của bạn. Vì vậy để biết chi tiết đầy đủ, bạn nên kiểm tra với Đại Sứ Quán Bungary ở đất nước bạn.

Tuy nhiên,các giấy tờ thông thường cần thiết là:

• Thư chấp nhận từ một trường đại học của Bungary
• Bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 1 năm sau thời gian dự định du học của bạn kết thúc.
• Bảo hiểm sức khỏe hợp lệ
• Giấy tờ ngân hàng chứng minh bạn đã thanh toán học phí (thường là một nửa của khoản phí hàng năm)
• Một ảnh màu hộ chiếu nền trắng
• Bản sao của bất kỳ thị thực nào cho thấy bạn đã du lịch đếnBungary, Mỹ hoặc Anh, nếu có.

Sau khi bạn đặt chân đến Bungary, bạn phải nộp đơn xin giấy phép cư trú.

Chi phí khoảng BGN 500 (~ US $285), có hiệu lực trong một năm. Và có thể xin cấp lại mỗi năm trong quá trình học. Đơn xin cấp giấy phép cư trú chỉ có thể nộp sau khi bạn đã đăng ký học tại trường đại học.

Nộp đơn cho các trường đại học ở Bungary

Bạn nên nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học Bungaryv mà bạn đã chọn. Hầu hết các trường yêu cầu ứng viên quốc tế cung cấp bản sao các tài liệu có liên quan. Trong đó có thể bao gồm bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận chứng minh hoàn tất giáo dục trung học. Giấy chứng nhận y tế, hộ chiếu hoặc ID hợp lệ. Và bằng cấp chứng minh khả năng tiếng Anh (nếu học bằng tiếng Anh).

Một số trường có thể yêu cầu bạn phải thi một kỳ thi để kiểm tra kỹ năng tiếng Bungary hoặc tiếng Anh

(Tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn dự định theo học). Nếu bạn thất bại trong kỳ thi này, bạn có thể chọn ghi danh vào một khóa học dự bị một năm bằng tiếng Bungary hoặc tiếng Anh.

Hạn chót để nộp đơn vào các trường đại học ở Bungary thường là ngày 30/9 trước khi khóa học tiếng Anh bắt đầu. Hoặc 15/9 cho các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Bungary. Tuy nhiên, điều này có thể khác nhau giữa các trường.

Chi phí và tài trợ du học Bungary 2018

Học phí ở Bungary tương đối thấp .Ước tính chi phí trung bình chỉ khoảng €2,900- €8,000, với chương trình cấp bằng y tế cao hơn so với mức này. Một khóa học dự bị một năm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bungary khoảng €2500 (~ US $2780).

XIN VISA BUNGARY CÓ KHÓ HAY KHÔNG ?

xem-tai-day

Sinh viên EU/EEA và Thụy Sĩ của tất cả các bậc học có đủ điều kiện để nộp đơn xin vay học phí Bungary. Và các trường đại học Bungary có thể cung cấp học bổng để giúp sinh viên nước ngoài cho việc học của họ.
Như đã đề cập trước đó, chi phí sinh hoạt ở Bungary khá rẻ.

Đặc biệt là khi so sánh với những nước khác. Chi phí sinh hoạt của bạn, bao gồm chỗ ở, giao thông, thực phẩm và các chi phí khác. Có thể sẽ khoảng 7.200 đô la Mỹ mỗi năm (ước tính dựa trên chi phí trung bình hàng tháng bằng đồng euro tại đây) – phụ thuộc vào lối sống, thói quen chi tiêu của bạn, và thành phố nơi bạn đang học. Thuê nhà sẽ mất chi phí hàng tháng lớn nhất nên hầu hết sinh viên chọn sống trong khuôn viên trường. Nhưng nếu bạn thích thuê, nhà ở sẽ có giá ít nhất là €100 một tháng (~ US $110).

Đời sống sinh viên ở Bungary

Một trong những điểm thu hút chính của đời sống sinh viên ở Bungary là chi phí tương đối thấp. Bao gồm chỗ ở, học phí, giao thông công cộng và thực phẩm. Giá cả khác nhau từ thị xã đến thị trấn, nhưng tổng chi tiêu cho thực phẩm chỉ bằng một nửa. Chỗ ở và các tiện ích xung quanh chỉ bằng 1/3 ( thậm chí ít hơn) so với Anh. Người Bungary rất thân thiện. Nhưng đôi khi họ cũng gây ra hiểu lầm – họ lắt đầu nghĩa là ‘có’ và gật đầu nghĩa là ‘không’. Điều này lúc đầu sẽ gây cho bạn một chút bối rối!

Xin Visa Bungary du học 2018

Ngoài học phí và chi phí sinh hoạt thấp, có rất nhiều lý do khác để du học tại Bungary.

Nó là một điểm đến du lịch nổi tiếng với những bãi biển cát trắng. Và khu nghỉ mát ven biển. Có các dãy núi đẹp và khu trượt tuyết. Nếu bạn quan tâm đến lịch sử, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều điều để khám phá. Một trong những di tích lịch sử lâu đời nhất của đất nước là Thracian Tomb của Kazanlak. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Trong khi đó một số trong những kho báu nổi tiếng nhất thế giới. Được phát hiện tại bãi chôn lấp Varna Necropolis. Nơi có nhiều đồ trang sức bằng vàng cổ xưa nhất trên thế giới.

Mọi chi tiết tư vấn về visa Bungary du học 2018 liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

Địa chỉ: 88-90 Trần Hữu Trang, P10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0918 126 190 – 0983 915 304

Email: visabaongoc@gmail.com

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button