CÁC DẠNG VISA ĐỨC

cac-loai-visa-duc-2-1

CÁC DẠNG VISA ĐỨC

Đức là một trong những quốc gia vô cùng phát triển tại Châu Âu về kinh tế cũng như nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật. Nếu có cơ hội được đến đây một lần thì chắc chắn nó sẽ không khiến bạn thất vọng đâu nhé. Nhằm giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các loại visa Đức cũng như những giấy tờ cần thiết để bạn chuẩn bị cho việc làm visa Đức của mình, Visa Bảo Ngọc xin chia sẻ cho bạn bài viết dưới đây để bạn cùng tham khảo.

cac-loai-visa-duc-2

PHÂN LOẠI VISA ĐỨC

Tùy vào mục đích xuất cảnh sang Đức mà bạn sẽ được cấp các dạng visa đức khác nhau. Về thủ tục làm Visa và các giấy tờ liên quan thì thủ tục làm các loại Visa là gần giống nhau.

  1. Visa thăm người thân

Là loại Visa được cấp cho diện người muốn đi sang thăm người thân đang cư trú tại Đức ( vợ, chồng, con cái, bố mẹ, họ hàng,..) những người có quan hệ huyết thống hoặc bạn bè. Visa này thời hạn tối đa cho 1 lần xin là 3 tháng.

  1. Visa theo diện đoàn tụ gia đình

Loại Visa này được cấp cho những người muốn sang đoàn tụ cùng gia đình

HỒ SƠ LÀM VISA ĐỨC BẠN CẦN CHUẨN BỊ

Hồ sơ làm visa thăm thân nhân

+ 2 từ đơn xin visa thời hạn dưới 3 tháng kèm ảnh có công chứng đầy đủ

+ Hộ chiếu phổ thông, có chữ ký của người cấp

+ Giấy xác nhận lý lịch nhân thân do cơ quan phường xã tỉnh cấp

+ Giấy xác nhận nghỉ phép tạm thời của cơ quan đang công tác

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VISA ĐI ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG? BẤM XEM TẠI ĐÂY!

xem-tai-day

Người đang sinh sống tại Đức
+ Hộ chiếu photo
+ Giấy mời
+ Các giấy tờ chứng tỏ mối quan hệ với người sang thăm nom
+ Giấy chứng nhận thu nhập, bản sao công chứng
+ Bảo hiểm y tế du kịch, vé máy bay khứ hồi.

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải dịch sang tiếng anh hoặc đức, và có công chứng của các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan.

CÁC DẠNG VISA ĐỨC
CÁC DẠNG VISA ĐỨC

Giấy tờ làm visa Đức đoàn tụ gia đình

  • Người đi tại Việt Nam

+ 3 tờ xin Visa dài hạn, có công chứng và có ảnh, được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh

+ Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có giá trị. Phải có chữ ký của người được cấp
+ Giấy xác nhận của cơ quan đồng ý cho nghỉ việc để đi đoàn tụ cùng gia đình
+ Lý lịch tư cách pháp nhân do chính quyền địa phương xác nhận

  • Người đang sinh sống tại Đức

+ Giấy mời và cam kết, sử dụng theo mẫu thống nhất của Liên Bang Đức
+ Đơn xin bảo lãnh của Sở ngoại kiều cấp
+ Bản sao công chứng hộ chiếu của người mời tại Đức
+ Giấy tờ xác nhận nhân thân đối với người người được mời sang
+ Chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động, sổ tiết kiêm,…
+ Giấy tờ nhà nơi đang cư trú, hợp đồng thuê, hoặc giấy sở hữu
+ Bảo hiểm y tế, vé máy bay

Trên đây là những thông tin về các loại visa Đức để bạn tham khảo. Là một trong những đơn vị làm visa uy tín hàng đầu tại tp HCM, visa Bảo Ngọc đảm bảo cho bạn có được chất lượng làm visa tốt nhất cũng như với chi phí ưu đãi nhất. Liên hệ ngay với đơn vị của chúng tôi nếu bạn có nhu cầu nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *