Bản đồ Honduras

Honduras có nghĩa là “vực sâu”, có lẽ nhà hàng hải Christopher Columbus đã dùng từ này để miêu tả những dòng nước dọc theo vùng thuộc bờ biển Đại Tây Dương. Một số người cho rằng tên Honduras bắt nguồn từ đó.

Người Honduras xem trọng giá trị về sự hợp tác và trung thành trong gia đình. Chẳng hạn, phần lớn những vấn đề, như việc chi tiêu hoặc học hành của con cái, thường do hai vợ chồng quyết định.

Đa số người Honduras là người mestizo, tức dân châu Âu lai với dân bản địa. Một số dân bản xứ vẫn còn tồn tại, như người Chortí. Những người bản địa Honduras khác, như người Garifuna, có nguồn gốc tổ tiên ở nơi khác.

Một nghệ nhân Garifuna chơi trống gỗ cứng

Nghệ nhân Garifuna chơi trống

Người Garifuna là hậu duệ của nhóm người lai da đỏ châu Mỹ và người châu Phi, sống ở đảo St. Vincent. Vào khoảng năm 1797, người Garifuna  đến Islas de la Bahía (Quần đảo Vịnh). Sau đó, họ sinh sống dọc bờ biển Ca-ri-bê thuộc vùng đất liền Trung Mỹ. Thế là từ nơi này, người Garifuna sống rải rác khắp nơi ở những vùng đất khác của Trung Mỹ và Bắc Mỹ.

Người Garifuna thích nhảy múa theo nhịp của một loại trống được làm bằng gỗ cứng. Nền văn hóa của họ cũng gồm những bộ trang phục màu sắc sặc sỡ, các câu chuyện và thực phẩm như bánh ereba (một loại bánh khoai mì lớn, mỏng).

Có khoảng 400 hội thánh Nhân Chứng Giê-hô-va ở Honduras. Các buổi nhóm họp có trong tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, ngôn ngữ ký hiệu Garifuna, tiếng Honduras, Miskito và Quan Thoại.

Bánh ereba

Ereba là bánh khoai mì lớn, mỏng