ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở BA LAN

c1

Những di sản được UNESCO công nhận  là những di sản văn hóa hoặc di sản thiên nhiên độc đáo và tuyệt đẹp.  Đất nước Ba Lan có 14 trên 1031 di sản được công nhận trên toàn Thế Giới. Đây đều là những địa điểm du lịch Ba Lan mang đặc trưng riêng của quốc gia này. Cùng Visa Bảo Ngọc khám phá nha!

   Thành cổ ở Krakow

k

Thành cổ ở Krakow là một trong những địa điểm du lịch Ba Lan đâu tiền được Unesco công nhận năm 1978. Đây là một trong những thành phố lớn nhất và cổ nhất Ba Lan. Cũng là kinh đô nước này vào thế kỷ XV, XVI.  Thành cổ được bao quanh trong các bức tường cổ xưa trước đây là nơi ở của các vị vua Ba Lan. Bên trong có các phòng của hoàng cung, hộp chứa đồ quý hay vũ khí.  Trong nhà thờ của Wawel có di cốt của hơn chục vua Ba Lan như Władysław Łokietek, Kazimierz Wielki, Zygmunt August, …

Mỏ muối Hoàng gia ở Wieliczka và Bochnia

mm

Mỏ muối Wieliczka là một trong 14 địa điểm du lịch Ba Lan đã được UNESCO công nhận. Nhiều công trình trong số này có từ thời trung cổ .

Địa điểm du lịch Ba Lan này đặc biệt là tất cả đều được tạc từ muốiNhững căn phòng trong lòng mỏ đều được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc công phu. Đáng kinh ngạc nhất có lẽ là bức mô phỏng lại bức tranh “The Last Supper” của danh họa Leona de Vinci khắc trên một bức tường muối. Đèn chùm của nhà nguyện cũng được tạc từ muối, nhìn chẳng khác gì thủy tinh. Đây giống như một công trình tưởng tượng mà có thật.

Auschwitz-Birkenau – Trại tập trung và thảm sát của Đức

tttt

Trại tập trung và thảm sát của Đức được vào danh sách của UNESCO năm 1979. Trước kia, đây là nơi diễn ra các cuộc thảm sát lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Ngày nay đây là địa điểm du lịch của Ba Lan. Đến đây ta có thể xem các khu nhà giam tù nhân, hàng rào bằng dây thép gai. Các tháp canh, buồng hơi ngạt, lò thiêu người và rất nhiều vật chứng của tội ác như các đồ vật của tù nhân bị thu, tóc người bị cắt trước khi vào buồng.

Khu rừng bảo tồn Puszcza Białowieska

r

Rừng bảo tồn Puszcza Bialowieska là một khu vực nằm trên địa phận hai nước Ba Lan và Bạch Nga. Phần lớn là rừng nguyên sinh cây có lá-lá nhọn. Ở khu bảo tồn Puszcza Białowieska có hơn 800 loại thực vật có mạch (rośliny naczyniowe). Hơn 3000 loại thực vật loại bào tử (rośliny zarodnikowe) và nấm. Chỉ riêng động vật đã có 33 loài được bảo vệ.

Thành cổ ở Vác-sa-va

v

Thành cở ở Vác-sa-va là một ví dụ đặc biệt cho việc xây dựng lại hoàn toàn từ tình trạng bị phá hủy hoàn toàn. Vào năm 1944, trong thời gian cuộc khởi nghĩa Vác-sa-va, 85% các nhà của khu thành cổ bị đổ nát. Sau đó việc phục hồi lại các phố của thời trung cổ. Các kiến trúc cổ chủ yếu của thế kỷ XVII và XVIII cũng như phần tường phòng vệ còn lại của thế kỷ thứ XIII-XVI đã được thực hiện. Sau khi thủ đô chuyển từ Krakow về thì đây là nơi các vua Ba Lan ở. Hiện nay, đây chính là địa điểm du lịch Ba Lan được ưa chuộng nhất tại quốc gia này.

Thành cổ ở Zamość

vv

UNESCO ghi nó vào danh sách năm 1992. Thành phố kiểu Phục Hưng, nơi vẫn giữ được hệ thống phố xưa, phần còn lại của thành phòng thủ và nhiều di tích xây dựng. Về tổng quan đây là sự kết hợp của truyền thống kiến trúc của Bán đảo Apenin (Półwysp Apeniński) và Trung Âu.

Zamość được xây từ gốc dựa theo hình năm cạnh với trung tâm là khu Chợ Lớn (Rynkek Wielki) và hai chợ mua bán nhỏ hơn là chợ Nước và chợ Muối. Xung quanh chúng là mạng lưới các phố có dạng hình bàn cờ cùng các khu phố dành cho người được phong tặng hay mua đất – chủ yếu là người Do Thái và người Armenia. Zamość hơn nữa cũng là một pháo đài kiên cố, nơi chống lại quân Thụy Điển trong thời kỳ Đại hồng thủy (Potop) (1655-1660).

  Khu thành phố thời Trung cổ ở Toruń

vvv

Địa điểm du lịch Ba Lan này chính là một viên ngọc của kiến trúc gô-tich. Trong toàn thành phố có hơn 1100 công trình xây dựng theo lối đó và nhờ thế nó nằm trên Con đường Gạch Gô-tích của châu Âu (Europejski Szlak Gotyku Ceglanego). Khu thành phố thời Trung cổ ở Toruń  được vào danh sách của UNESCO năm 1997. Buổi đầu, Toruń liên quan đến Các hiệp sĩ Teuton (Zakon Krzyżacki, Thập tự quân).

  Lâu đài của các hiệp sĩ Teutonic (Thập tự quân) ở Malbork

v1

Lâu đài của các hiệp sĩ Teuton  được ghi vào danh sách UNESCO năm 1997. Đây là thành phòng thủ lớn nhất châu Âu. Thành phòng thủ nằm trên bờ Nogat đã có từ thế kỷ thứ XIII. Nó bắt đầu được xây lại vào năm 1309, việc xây nó đã kéo dài tổng cộng đến 40 năm.Khu lâu đài dùng cho Các Hiệp sỹ Teuton đến giữa thế kỷ XV, sau đó nó thuộc sở hữu của các vua Ba Lan. Khi nước Cộng hòa bị chia cắt, lâu đài dần dần bị hư hỏng. Khu thành phòng thủ này được xây lại từ từ bắt đầu từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX và sau năm 1945. Năm 1961 nó là trụ sở của Bảo tàng Lâu đài.

Khu tưởng niệm Chúa hành xác ở Zebrzydowska

c1

Nó được ghi vào danh sách của UNESCO từ năm 1999, địa điểm du lịch Ba Lan này là lối kiến trúc và cảnh quan công viên hành hương. Nhà thờ và nhà tu kín của dòng Bernardyn, cũng như nơi thờ Đức Mẹ Maria và Chúa hành xác ở chân núi Żar được gọi là”Jeruzalem của Ba Lan”. Hàng năm có gần một triệu người đi hành hương tới đây. Con đường của những người đi hành hương dài tổng cộng 5km, còn toàn bộ khu vực chiếm một diện tích sáu kilomet vuông. Từ thế kỷ XVII đến nay, nhiều công trình vẫn hầu như giữ được dạng không đổi.

Các nhà thờ Hòa Bình ở Jawor và Świdnica

n1

Nhà thờ Hòa Bình được ghi vào danh sách của UNESCO năm 2001. Đây là công trình xây dựng về tôn giáo có kết cấu khung bằng gỗ lớn nhất ở châu Âu.  Các nhà thờ Hòa Bình đều có kích thước rất lớn. Ở nhà thờ Jawor lúc hành lễ nó có thể chứa được tận sáu nghìn người, còn ở Świdnica là ba nghìn. Nhà thờ ở Jawor còn nổi tiếng là tại đó người ta tổ chức các buổi hòa nhạc Hòa Bình hàng năm. Bên trong nhà thờ ta có thể chiêm ngưỡng một bục giảng kinh kiểu ba-rốc, một cây đàn organ làm từ thế kỷ XVII và một ban thờ bằng gỗ vô cùng quý được làm vào dịp kỷ niệm 100 năm nhà thờ được xây.

Các nhà thờ bằng gỗ ở phía Nam của Małopolska

n2

Địa điểm du lịch Ba Lan này được vào danh sách UNESCO năm 2003. Nó gồm sáu nhà thờ ở các làng Binarowa, Blizne, Dębno, Haczów, Lipnica Murowana và Sękowa. Đây là một nơi tập trung các nhà thờ làm bằng gỗ cổ xếp thứ hai ở châu Âu sau các nhà thờ ở Na Uy. Phần lớn các nhà thờ này ở dọc trên Tuyến đường Kiến trúc Gỗ. Chúng được dựng lên bằng kỹ thuật ghép mộng khá phổ biến ở Bắc và Đông Âu từ thời Trung cổ

Công viên Mużakowski

c2

Công viên này vào danh sách UNESCO năm 2004. Nó được coi là kiệt tác của nghệ thuật làm vườn tầm cỡ quốc tế. Công viên trải dài hai bên bờ sông Nysa Łużycka, ở gần Łęknica thuộc tỉnh Lubuski của Ba Lan và tỉnh Bad Muskau của Đức. Nó có diện tích gần 700 hec-ta, do thái tử Hermann von Pückler-Muskau khởi công vào các năm 1815-44.

THỦ TỤC XIN VISA BA LAN ĐI CÔNG TÁC, BẤM XEM TẠI ĐÂY!

xem-tai-day

Gian phòng Thế kỷ (Hala Stulecia) ở Wrocław

r1

Hala Stulecia được ghi vào danh sách UNESCO vào năm 2006. Được dựng lên dùng bê tông cốt thép, căn nhà là một bước tiến bộ lớn trong lịch sử ngành xây dựng. Nó được xây vào các năm 1911-1913 trên khu đất của Triển lãm Thế kỷ ở Wrocław. Địa điểm du lịch Ba Lan này xây dựng đa chức năng trên mặt một hình tròn với bốn cửa vào. Phía trên là chiếc vòm có đường kính 67 mét và trên nó có ngọn hải đăng bằng thép và thủy tinh. Chỗ ngồi xem của phòng có thể chứa tới sáu ngàn người.

Các nhà thờ Chính thống giáo bằng gỗ ở vùng núi Karpat của Ucrain và Ba Lan

n6

Chúng được vào danh sách của UNESCO vào năm 2013, cùng với 16 nhà thờ khác cùng loại. Tám chiếc nằm trên lãnh thổ Ba Lan, tám chiếc còn lại trên đất Ucraiń. Các nhà thờ trên đất Ba Lan có thể chiêm ngưỡng tại Radruż, Chotyniec, Smolnik và Turzańsk ở Podkarpat và ở Powroźnik, Owczary, Kwiaton và Brunarany Wyżne tại Małopolska. Chúng được xây vào thế kỷ từ XVI đến XIX. Có đặc điểm là ghép mộng và mang các ký hiệu có liên quan tới các biểu tượng thiên văn đặc trưng cho một tầng lớp xã hội.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc
Website: Visa Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button