Giới thiệu sơ lược về Uruguay

Giới thiệu sơ lược về Uruguay

Giới thiệu sơ lược về Uruguay

Uruguay là quốc gia thuộc Nam Mỹ, khởi nguồn từ thủ đô Montevideo được xây dựng đầu thế kỷ XVIII. Sông Uruguay ngăn cách biên giới tự nhiên giữa Uruguay và Argentina. Vì thế tên gọi “đất nước bên dòng Uruguay” cũng xuất phát từ đây. Visa Bảo Ngọc xin chia sẻ một số ít thông tin về đất nước xinh đẹp này!

Giới thiệu sơ lược về Uruguay

Tin tức về Uruguay chúng ta thỉnh thoảng vẫn được nghe đến. Nhưng những hiểu biết về đất nước Uruguay hình như chỉ giới hạn ở môn thể thao bóng đá. ở thành phố bí ẩn trên núi Montevideo hay đường bờ biển Đại Tây Dương tuyệt đẹp.

Vì thế, nếu biết khám phá bạn sẽ thấy đây là một đất nước thú vị, từ lịch sử hình thành. Con người bản xứ, thế giới tự nhiên, thể chế chính trị. Và tất nhiên không thể thiếu các danh lam thắng cảnh đặc sắc.

Thuộc trung Nam Mỹ. Lãnh thổ của Uruguay chủ yếu là các đồng bằng thấp và cao nguyên.

Phía đông nam U-ru-goay có nhiều đồi cao hơn 500m.

Dòng sông Bạc Rio de-la Plata

Có chung đường biên giới với Argentina và Brasil. Uruguay nằm trên một bán đảo có ba mặt bao phủ bởi nước: phía đông – dòng nước mặn của Đại Tây Dương. Phía tây và phía nam – dòng nước ngọt ngào của hai con sông La-Plata và Uruguay.

Uruguay nổi bật với kiểu địa hình đồng bằng. Khí hậu á nhiệt đới với nhiệt độ trung bình hàng tháng 10-24 độ C.
Uruguay nổi bật

Đồng cỏ savanna xanh tốt quanh năm được coi là bức tranh phong cảnh tiêu biểu cho thiên nhiên Uruguay.

Đầu thế kỷ XVI, người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong chuyến thám hiểm dọc bờ Đại Tây Dương. Là lãnh thổ Uruguay sau này đã khám phá ra cửa sông La Plata có ý nghĩa then chốt trong quân sự.

“Rio de la Plata” có nghĩa là dòng sông Bạc. Cái tên gợi nhắc đến những câu chuyện huyền thoại về ngọn núi bạc ở đất nước vua trắng được các tộc người da đỏ. Sinh sống nơi đây truyền kể cho nhau nghe từ đời này qua đời khác. Một hành trình trên dòng sông này. Vì thế luôn để lại trong lòng du khách dư vị mới lạ nhưng rất ấm áp.

Thể chế Nhà nước: Theo thể chế Cộng hoà Tổng thống, chế độ lưỡng viện, (từ năm 1967), đa đảng.

Hiến pháp hiện hành được ban hành ngày 27 tháng 6 năm 1966, được sửa đổi nhiều lần và lần gần nhất năm 1997.

Tổng thống, Phó Tổng thống và các thành viên của Quốc hội được bầu bằng tuyển cử phổ thông đầu phiếu. Nhiệm kỳ 5 năm. Quốc hội gồm Thượng nghị viện với 31 thành viên và. Hạ nghị viện với 99 thành viên. Tổng thống chỉ định Thủ tướng các thành viên của Nội các.

Khí hậu: Khí hậu ôn đới. Mùa hạ ấm, mùa đông ôn hoà. Lượng mưa trung bình khoảng 900mm.

kinh tế

* Kinh tế: Công nghiệp chiếm 26%, nông nghiệp: 8% và dịch vụ: 66% GDP.

Khoảng 80% diện tích của U-ru-goay là các bãi chăn nuôi bò và cừu. Các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là thịt gia súc, len và da sống. Du lịch là ngành thu ngoại tệ quan trọng. U-ru-goay mở cửa cho lao động và đầu tư nước ngoài. Mặc dù ít tài nguyên, nhưng U-ru-goay vẫn có mức sống cao. Sản xuất điện năng đạt 8,35 tỷ kWh, thuỷ điện cung cấp phần lớn điện năng, tiêu thụ 8,223 tỷ kWh. Xuất khẩu đạt 2,7 tỷ USD, nhập khẩu: 3,7 tỷ USD; nợ nước ngoài: 4,6 tỷ USD.

Mọi chi tiết tư vấn về giới thiệu sơ lược về Uruguay vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button