NHỮNG THẮC MẮC VỀ HIỆU LỰC CỦA VISA SCHENGEN

schengen

NHỮNG THẮC MẮC VỀ HIỆU LỰC CỦA VISA SCHENGEN

Bạn muốn đi du lịch nhiều nước thuộc khối Schengen nhưng chỉ muốn làm một visa. Về cơ bản visa Schengen có thể nhập cảnh đến nhiều quốc gia trong khối, hoặc cũng có thể bị giới hạn trong một số quốc gia. Và bạn đang muốn tìm hiểu về hiệu lực của visa Schengen có thể đi được những nước nào? Visa Bảo Ngọc sẽ tìm hiểu cùng bạn về vấn đề này nhé!

Visa-Chau-Au
Bạn đang tìm hiểu về hiệu lực của visa Schengen, Visa Bảo Ngọc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Hiệu lực của visa Schengen?

Khối Schengen bao gồm 22 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu và bốn quốc gia không phải thành viên.

Yêu cầu cơ bản về hồ sơ xin visa của các nước trong khối Schengen là giống nhau và dùng visa của một nước trong khối Schengen bạn có thể đi lại nhiều quốc gia của khối đó. Tuy nhiên, không phải làm visa nước nào trong khối đó cũng hoàn toàn giống nhau và dùng visa đó đi bao lâu, ở lại các nước trong khối Schengen như thế nào cũng được. Thủ tục chi tiết của từng nước cũng có những khác biệt nhất định và bạn nên tìm hiểu thủ tục đúng tại quốc gia mình cần nộp đơn.

Nộp hồ sơ xin visa tại quốc gia nào trong khối Schengen?

Trong trường hợp lưu trú tại nhiều quốc gia trong khối Schengen thì bạn cần nộp hồ sơ xin visa Schengen ngắn hạn tại cơ quan lãnh sự là điểm đến chính trong chuyến đi của bạn. Điểm đến chính là quốc gia mà bạn thực hiện mục đích chính của chuyến đi, là nơi bạn lưu lại lâu nhất. Nếu không có mục đích chính cho chuyến đi mà đến quốc gia nào cũng như nhau thì bạn chọn điểm đến chính tức là làm visa nước bạn đặt chân đến đầu tiên.

schengen
Với Visa Schengen trong tay, bạn có thể du lịch tại 26 nước thành viên thuộc khối này.

Thông tin hồ sơ cần biết khi làm visa

+Người xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

+Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất 3 tháng hoặc muộn nhất 15 ngày dự định đi.

+Thời gian xem xét hồ sơ xin visa trung bình là 15 ngày.

+Chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến thủ tục đầy đủ, tránh trường hợp thiếu dù chỉ một văn bản cũng có thể bị từ chối cấp visa.

+Khi được yêu cầu phỏng vấn thì bạn nên tuân thủ và trả lời phỏng vấn rõ ràng, rành mạch, tránh nói dài dòng gây khó chịu với Đại sứ quán.

+Các giấy tờ khi nộp cần kèm theo bản sao vì phòng visa chỉ lưu giữ lại bản sao, bản chính của bạn chỉ nhằm mục đích đối chiếu khớp hay không.

+Chứng minh tài chính bạn có khả năng chi trả cho việc đi lại, chi phí ăn, ở cho cả chuyến đi.

+Xác nhận đặt phòng, thư mời của cá nhân được hợp thức hóa hoặc giấy bảo lãnh của đối tác kinh doanh nơi bạn đến.

+Chứng minh bạn sẽ về nước sau chuyến đi: vé máy bay khứ hồi hoặc thư bảo lãnh.

+Bảo hiểm du lịch, gói bảo hiểm có giá trị bồi hoàn cho toàn khối Schengen và trong suốt chuyến đi của bạn.

+Thời gian cấp visa thông thường là 15 ngày, nhưng có thể len đến 30 ngày nếu hồ sơ cần được xác minh thêm. Nếu là lần đầu đến với Schengen thì bạn nên nộp sớm để đảm bảo cho việc khởi hành đúng với lịch trình.

Thời hạn hiệu lực của visa Schengen:

Visa được cấp trong khoảng thời gian bạn xin với giá trị tối đa là 90 ngày cho thời hạn sử dụng 180 ngày. Như vậy, hiệu lực của visa Schengen có thể đi được 26 nước trong khối. Tuy nhiên, khi đến các nước trong khối Schengen bạn nhớ mang theo bản sao của tất cả giấy tờ mà đã sử dụng để xin visa. Visa Schengen không cho bạn quyền vào các nước trong khi vực tự do mà Hải quan của nước đó sẽ yêu cầu cung cấp thông tin, giấy tờ, nguồn tài chính và thời gian lưu lại trong chuyến đi của bạn khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường / 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc
Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button