PHỎNG VẤN VISA MỸ BẰNG TIẾNG ANH HAY TIẾNG VIỆT

m4-4

Phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt

Mỹ luôn là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Havard University, Stanford University,… Theo thống kê hàng năm, số lượng học sinh quyết định lựa chọn du học tại Mỹ luôn chiếm con số khá lớn so với việc du học tại các quốc gia khác. Khi làm thủ tục du học Mỹ, các bạn đều phải trải qua cuộc phỏng vấn của lãnh sự quán để xác định mục đích cũng như kế hoạch học tập tại Mỹ. Câu hỏi mà nhiều bạn thường hay thắc mắc đó là phỏng vấn visa bằng tiếng gì. Bài viết này, visabaongoc.com sẽ giải thích cho bạn thắc mắc này

Truờng hợp phỏng vấn bằng tiếng Việt

trường hợp đương đơn xin Visa thuộc diện không có yêu cầu về năng lực ngoại ngữ ví dụ như các trường hợp thăm thân hoặc du lịch thì sẽ có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt

Trường hợp phỏng vấn bằng tiếng Anh

 

Đối với trường hợp xin Visa du học Mỹ thì đây là trường hợp yêu cầu năng lực ngoại ngữ. Và lãnh sự sẽ kiểm tra năng lực về Tiếng Anh của các em tại buổi phỏng vấn.

Tuy nhiên, khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ các em cũng có thể nói Tiếng Anh, đối với trường hợp câu hỏi mà lãnh sự đưa ra là rộng hơn những gì các em biết, để tránh tình trạng nói không đúng, các em có thể xin phép trả lời câu hỏi đó bằng tiếng Việt bằng cách hỏi “Could I speak Vietnamese to answer this problem”.

Những kinh nghiệm khi phỏng vấn visa du học Mỹ

PHỎNG VẤN VISA MỸ BẰNG TIẾNG ANH HAY TIẾNG VIỆT
  • Thể hiện ý chí và thái độ học tập nghiêm túc
  • Khi đi phỏng vấn visa Mỹ bạn nên tìm hiểu thật kĩ về ngôi trường mình nộp đơn để có thể tránh những câu hỏi hóc búa về thông tin của trường hay khoa…
  • Khi được hỏi về lý do lựa chọn trường học ở Mỹ, bạn cần nêu rõ mục đích học tập của mình
  • Thể hiện nguyện vọng quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc quá trình học tập

  • Khi được hỏi liệu bạn có ở lại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học tập không. Bạn cần trả lời dứt khoát là KHÔNG. Ngoài các ràng buộc về gia đình, bạn bè và các mối quan hệ khác ở Việt Nam, bạn phải bày tỏ nguyện vọng được cống hiến cho nước nhà sau khoảng thời gian du học.
  • Bên cạnh đó, việc hoạch định rõ ràng các kế hoạch công việc và dự định cho tương lai sau khi quay về nước sẽ giúp cho người phỏng vấn tin tưởng hơn trong việc cấp visa.

KHẮC PHỤC PHỎNG VẤN TÌNH TRẠNG XIN VISA DU HỌC MỸ LẦN 2

xem-tai-day (1)

PHỎNG VẤN VISA MỸ BẰNG TIẾNG ANH HAY TIẾNG VIỆT
  • – Trả lời phỏng vấn mạch lạc, tư nhiên
  • – Tránh học thuộc trước ở nhà và lên phỏng vấn như đang trả bài. Ông David nói thêm rằng các viên chức sẽ cảm thấy ấn tượng đối với những ứng viên đối đáp một cách không gò bó, gượng gạo theo kịch bản.

Vậy là thắc mắc về thứ tiếng được sử dụng để phỏng vấn Visa Mỹ đã được giải đáp phải không nào. Các bạn có thể hoàn thành thủ tục visa đi Mỹ tại visabaongoc.com để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác cho quá trình đi Mỹ của mình. Chúc các bạn thành công trong việc phỏng vấn sang Mỹ nhé!

XEM THÊM:

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button