VĂN HÓA GIAO TIẾP KHI ĐẾN CÔNG TÁC TẠI ICELAND

Q2

Kết quả hình ảnh cho iceland

Để có chuyến công tác tốt hơn trên đất nước Băng đảo này, bạn nên tìm hiểu về một số nét liên quan đế văn hóa kinh doanh của các doanh nhân nơi đây, điều đó giúp bạn chủ động hơn và tự tin hơn, sau đây là một số tập quán kinh doanh của người Iceland:

Liên hệ và gặp gỡ ban đầu:

Trước buổi gặp mặt để đàm phán hoặc mục đích chuyến công tác là gì đi nữa bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về chức danh. Vị trí và trách nhiệm của những thành viên bên bạn tham dự. Nên tránh việc thay đổi lịch hẹn với đối tác.

Người Iceland rất đúng giờ. Họ luôn có ác cảm với những ai hay đến muộn. Dù là thương mại hay giao tiếp thông thường. Bạn nên để ý và dự liệu để có thể đến đúng giờ trong các cuộc hẹn gặp mặt

Việc trao đổi danh thiếp trong buổi gặp gỡ đầu tiên là rất cần thiết. Vì vậy, bạn nên mang nhiều danh thiếp khi đi gặp đối tác Iceland. Việc ghi rõ chức danh và bằng cấp vào danh thiếp là không cần thiết. Khi đưa danh thiếp, bạn nên cười và duy trì giao tiếp bằng mắt. Sau đó dành 1 giây để đọc nội dung trên danh thiếp của đối tác

Người Iceland thích đi thẳng vào vấn đề và không thích lòng vòng. Bạn nên chuẩn bị trước những vấn đề cần nói cũng như lên nội dung sao cho thật logic, mạch lạc, và có số liệu dẫn chứng cụ thể, điều này sẽ được đánh giá cao.

Đàm phán:

Trong quá trình đàm phán với người Iceland, cố gắng luôn giữ thái độ bình tĩnh, thân thiện, tránh tranh chấp, kiên nhẫn và nhất quán khi đàm phán. Nếu lỡ may xảy ra tranh chấp trong quá trình đàm phán, bạn cần cố gắng tìm ra giải pháp bằng cách phân tích nguyên nhân một cách hợp lí và luôn giữ thái độ cởi mở với đối tác.

Người Iceland luôn tập trung lắng nghe khi đối tác trình bày các sự kiện thực tế, lợi ích và hiệu quả của đề xuất. Việc bạn có thể chỉ ra những điểm yếu/ bất lợi có thể xảy ra trong quá trình hợp tác sẽ được đối tác Iceand đánh giá rất cao. Họ cũng có thể suy diễn khá chính xác những hệ quả của chương trình hợp tác, họ cũng đủ thông minh để có thể nhìn nhận và đánh giá đâu có thể là những dấu hiệu nói quá sự thật của bạn trong quá trình bạn trình bày.

Sự hài hước trong quá trình thương lượng không được khuyến khích nhiều như trong các nền văn hóa khác.

VĂN HÓA VÀ CON NGƯỜI ICELAND

xem-tai-day (1)

Hình ảnh có liên quan

Văn hóa thiết lập quan hệ:

 

Người Iceland không thích những mối quan hệ trung gian. Nếu bạn thực sự muốn thiết lập quan hệ thì hãy chủ động tìm kiếm và liên hệ trực tiếp với họ.

Người Iceland sẵn sàng trao đổi công việc kinh doanh ngay trong cuộc gặp đầu tiên, đây là một điểm khác biệt so với các nền văn hóa Châu Á, Mỹ Latinh và Trung Đông. Họ không thích vòng vo, sử dụng ngôn ngữ gián tiếp theo kiểu ném đá dò đường mà đi thẳng vào vấn đề, những chuyện tán gẫu ngoài lề không được coi là phần quan trọng của cuộc gặp. Họ cũng sẵn sàng chia sẻ ngay ý tưởng và cảm xúc bản thân. Bạn đừng bất ngờ và buồn khi nghe họ nói rằng ý tưởng hợp tác bạn đề xuất không làm cho họ thích thú.

LƯU Ý

Người Iceland có phần cứng nhắc khi bắt đầu cuộc họp bằng việc khăng khăng thống nhất cách thức và các “luật lệ” sẽ áp dụng trong quá trình trao đổi. Họ cũng bám theo mục tiêu hai bên đã trao đổi từ lúc hẹn gặp và sẽ nhắc nhở đối tác quay trở lại chủ đề chính khi thấy rằng câu chuyện hai bên trao đổi đang đi theo một hướng khác.

Người Iceland ứng xử rất nhỏ nhẹ, họ chăm chú lắng nghe và mong được lắng nghe. Ngắt lời người khác được coi là hành vi thiếu lịch sự. Đối tác Iceland sẽ vô cùng khó chịu nếu cứ tiếp tục bị ngắt lời trong quá trình thảo luận. Việc bạn bỏ ra ngoài khi chưa hết thời gian hoặc mục tiêu chưa đạt được sẽ bị coi là thiếu lịch sự. Những yếu tốt là gián đoạn cuộc trao đổi như tiếng chuông điện thoại. Công việc riêng của phía đối tác ( như nhân viên chen ngang xin trình kí…) thường làm cho họ cảm thấy rất khó chịu.

Văn hóa quà tặng:

Khi bạn nhận được lời mời ăn tại nhà từ đối tác đó là chuyện bình thường. VIệc đem theo hoa, sô cô la hoặc rượu được xem là lịch sự.

Khách từ các nước Đông Á nên nhớ rằng không nên ra về ngay sau khi ăn. Điều này bị coi là bất lịch sự. Sau khi ăn nên ngồi lại thảo luận về các chủ đề như sở thích, chính trị, du lịch và thể thao, đặc biệt là các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết. Người Iceland cũng rất tự hào về thiên nhiên và lịch sử đất nước của họ.

Hi vọng rằng một vài chia sẻ nhỏ này có thể giúp ích cho chuyến đi của quý vị.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC

88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: Visa Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button