CÁC LOẠI VISA THÁI LAN BẠN NÊN BIẾT

di-du-lich-thai-lan-co-can-visa-khong

CÁC LOẠI VISA THÁI LAN BẠN NÊN BIẾT

Là một trong các quốc gia Đông Nam Á có nền văn hóa đặc sắc, Thái Lan- vương quốc được mệnh danh là “vương quốc chùa Vàng” đã thu hút được biết bao khách tham quan du lịch cả trong và ngoài nước tới thăm. Để có thể vào thăm Thái Lan, bạn cần có một tấm vé không thể thiếu chính là visa Thái Lan. Vậy bạn cần làm visa Thái Lan với mục đích gì? Các loại Thái Lan như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

VISA DU LỊCH THÁI LAN

cac-loai-visa-thai-lan-ban-nen-biet

  • Visa du lịch cho phép du khách nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần và lưu trú Thái Lan trong thời gian 60 ngày.
  • Ngoài ra người được cấp visa này có thể gia hạn thêm tối đa là 30 ngày, nếu hơn thời gian này visa du lịch có thể được chuyển thành visa không định cư.

VISA QUÁ CẢNH

  • Người được cấp visa quá cảnh là người sang Thái Lan với mục đích dừng chân tại sân bay Thái Lan để chuyển tiếp chuyến bay sang một nước thứ ba hoặc các vận động viên tham gia các hoạt động thể thao tại Thái Lan.
  • Visa quá cảnh có giá trị trong thời gian 3 tháng và cho phép lưu trú tại Thái Lan không quá 30 ngày.

VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ

cac-loai-visa-thai-lan-ban-nen-biet2

Người có dự định sang Thái Lan với các lý do sau sẽ phải xin visa định cư:

  • Du học ngắn hạn hay dài hạn ở các cấp tại tất cả trường học ở Thái Lan
  • Công tác bao gồm các chuyến đi hội nghị, nghiên cứu chuyên đề
  • Giảng dạy tiếng Anh, làm các công việc tình nguyện cho các tổ chức tại Thái Lan
  • Sản xuất phim ảnh tại Thái Lan, các công việc thuộc lĩnh vực báo chí
  • Đầu tư vào các doanh nghiệp được chính phủ Thái Lan quản lý quản lý
  • Thăm người thân như cha mẹ,  vợ/chồng, con của người xin visa đang sinh sống tại Thái Lan
  • Xin trợ cấp và visa này còn dành cho những người ngoài 50 tuổi.
  • Thời gian lưu trú cho người được cấp visa không định cư là 90 ngày
  • Thời hạn visa có các loại cho phép nhập cảnh 1 lần đối với loại visa cơ bản
  • Visa không định cư  1 năm hoặc 3 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần.

VISA HÔN NHÂN HOẶC NGHỈ HƯU DÀI HẠN

cac-loai-visa-thai-lan-ban-nen-biet1

  • Loại visa này đặc biệt dành cho những người có độ tuổi không dưới 50 hoặc những người có ý muốn kết hôn với người quốc tịch Thái Lan.
  • Thêm vào đó, chính phủ Thái Lan có thể cấp visa ngay tại sân bay cho cư dân tại một số nước nằm trong quy định và thời gian lưu trú cho loại visa này không quá 15 ngày.
  • Ngoài ra, còn có các loại visa dành cho các trường hợp đặc biệt như visa ngoại giao, visa ưu đãi, visa dành cho người có quốc tịch Nigeria…

Với những thông tin về các loại visa Thái Lan ở trên, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một loại visa sang Thái Lan phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích của chuyến đi. Nếu bạn có bất kì thắc mắc cần giải đáp về các thủ tục xin visa Thái Lan, hãy liên hệ với visabaongoc.com để nhận được tư vấn tốt nhất.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: Visa Bảo Ngọc