THẺ CĂN CƯỚC VÀ CHỨNG MINH NHÂN DÂN LÀ GÌ?

dich-vu-lam-can-cuoc-nhanh-chong-o-dau

THẺ CĂN CƯỚC VÀ CHỨNG MINH NHÂN DÂN LÀ GÌ?

Chứng minh nhân dân, hiện nay đã được thay thế bằng thẻ căn cước. Là giấy tờ tùy thân đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi công dân Việt Nam. Vậy thẻ căn cước có điểm gì khác so với chứng minh nhân dân không? Hãy theo dõi những chia sẻ sau của visabaongoc.com để tìm được giải đáp cho câu hỏi thẻ căn cước và chứng minh nhân dân là gì nhé.

can-cuoc-va-chung-minh-nhan-dan-la-gi

ĐỊNH NGHĨA CHỨNG MINH NHÂN DÂN VÀ THẺ CĂN CƯỚC

  • Chứng minh nhân dân (CMND) nói chung là một loại giấy tờ tùy thân của công dân do cơ quan Công an có thẩm quyền chứng nhận về những đặc điểm riêng và nội dung cơ bản của mỗi công dân trong độ tuổi do pháp luật quy định, nhằm bảo đảm thuận tiện việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong đi lại và thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.
  • Căn cước công dân là thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân. Từ ngày 1/1/2016 CMND được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân. Thẻ căn cước bao gồm những thông tin cơ bản về gốc tích, quan hệ thân tộc, đặc điểm nhân dạng, đủ để phân biệt từng cá nhân trong xã hội. Thẻ căn cước là một phần hay một loại của giấy tờ tùy thân, tức là giấy tờ cần mang theo để chứng minh cá nhân.

SO SÁNH THẺ CĂN CƯỚC VÀ CHỨNG MINH NHÂN DÂN

Về bản chất thì CMND và thẻ căn cước giống nhau, là loại giấy tờ pháp lý chứng minh nhân thân. Về hình dáng, màu sắc, nội dung in trên thẻ căn cước cơ bản giống CMND loại 12 số. Tuy nhiên, về nội dung thẻ căn có 19 mục, trong khi CMND có 20 mục, bỏ phần “Họ và tên gọi khác”.

can-cuoc-va-chung-minh-nhan-dan-la-gi-1

Thẻ căn cước không có phần khai “Dân tộc”, nhưng có thêm mục “Quốc tịch”. Dấu in trên CMND là con dấu của Bộ Công an, nhưng trên thẻ căn cước là hình Quốc huy. Một điểm khác nhau nữa là hạn sử dụng, hạn của CMND là 15 năm. Với thẻ căn cước, sau lần cấp mới, mọi người phải đi đổi vào các năm 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi. Sau 60 tuổi công dân không cần đổi.

THỜI GIAN THỰC HIỆN THỦ TỤC LÀM THẺ CĂN CƯỚC

  • Tại thành phố, thị xã:
  • Cấp mới, cấp đổi: không quá 07 ngày làm việc.
  • Cấp lại: không quá 15 ngày làm việc.
  • Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo: không quá 20 ngày làm việc
  • Các khu vực còn lại: không quá 15 ngày làm việc.

LÀM THẺ CĂN CƯỚC NHANH CHÓNG, ĐẢM BẢO TẠI VISABAONGOC.COM

Bạn đang cần làm/đổi thẻ căn cước gấp nhưng không biết làm tại địa chỉ nào uy tín? Vậy thì câu trả lời dành cho bạn đó chính là hãy đến với visabaongoc.com. Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực liên quan đến giấy tờ tùy thân cùng kiến thức chuyên sâu của nhân viên của Visa Bảo Ngọc. Cam kết hỗ trợ quý khách một cách tận tình nhất để có được thẻ căn cước một cách nhanh chóng và chất lượng như quý khách mong muốn.

can-cuoc-va-chung-minh-nhan-dan-la-gi-2

Đến với visabaongoc.com, chi phí sẽ không còn là vấn đề khiến bạn còn phải lo lắng. Bạn sẽ không lo bị ép giá hay bị mất đi các quyền lợi chế độ khuyến mại. Visabaongoc.com rất hân hạnh được mang đến cho bạn những dịch vụ tận tâm nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên của visabaongoc.com đã giúp bạn không còn băn khoăn với câu hỏi thẻ căn cước và chứng minh nhân dân là gì? Đừng ngần ngại liên hệ với visabaongoc.com. Nếu cần tư vấn thêm về thông tin chi tiết và dịch vụ của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button