LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN 2018 CÓ GÌ MỚI?

lam-can-cuoc-cong-dan-2018-co-gi-moi-1

LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN 2018 CÓ GÌ MỚI?

Những thủ tục làm thẻ căn cước công dân cũng như những quy định mới về tấm thẻ quan trọng này. Luôn thay đổi theo thời gian và quy định của pháp luật. Nên bạn thường xuyên phải cập nhật để có được thẻ căn cước chuẩn nhất. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của visabaongoc.com để biết được thông tin chi tiết và chính xác nhất cho việc làm thẻ căn cước nhé.

lam-can-cuoc-cong-dan-2018-co-gi-moi

HỒ SƠ LÀM THẺ CĂN CƯỚC 2018

– Sổ hộ khẩu. (giấy tờ hợp pháp về những thông tin ghi trong mẫu tờ khai).

– Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi thông tin họ, chữ đệm, tên, đặc điểm nhận dạng, xác định lại giới tính, quê quán, có sai sót về thông tin trên thẻ Căn cước công dân và thẻ Căn cước công dân đã sử dụng (trong trường hợp đổi thẻ).

– Đối với người đang ở trong Quân đội nhân dân, Công an dân dân thì cần mang theo Giấy chứng minh do Quân đội nhân dân. Công an nhân dân cấp kèm theo Giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị.

lam-can-cuoc-cong-dan-2018-co-gi-moi-1

– Ảnh chân dung của công dân: chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục tác phong nghiêm túc, lịch sự, không được sử dụng trang phục chuyên ngành khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân.

– Công dân theo tôn giáo, dân tộc được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó. Nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân nhưng phải bảo đảm rõ mặt.

Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân thu nhận vân tay của công dân qua máy thu nhận vân tay. Trường hợp ngón tay bị cụt, khèo, dị tật, không lấy được vân tay thì ghi nội dung cụ thể vào vị trí tương ứng của ngón đó.

ĐỘ TUỔI QUY ĐỊNH LÀM THẺ CĂN CƯỚC 2018

Theo quy định hiện hành tại Thông tư 256/2016/TT-BTC, công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên khi làm thủ tục cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân phải nộp lệ phí cấp Căn cước công dân theo quy định.

Tuy nhiên, Thông tư 331 sửa đổi như sau: Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân phải nộp lệ phí thẻ căn cước công dân theo quy định.

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG THỦ TỤC LÀM THẺ CĂN CƯỚC 2018

lam-can-cuoc-cong-dan-2018-co-gi-moi-2

– Điền vào tờ khai theo mẫu

– Cơ quan cấp thẻ thu thập, cập nhật thông tin và đối chiếu với thông tin từ Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDL) về dân cư.

– Trường hợp công dân chưa có thông tin trong CSDL quốc gia về dân cư thì xuất trình giấy tờ hợp pháp về những thông tin ghi trong mẫu tờ khai (thường là sổ hộ khẩu).

– Đối với người đang ở trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân thì xuất trình giấy chứng minh do Quân đội nhân dân hoặc Công an nhân dân cấp kèm theo giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị.

– Chụp ảnh, lấy dấu vân tay.

– Nhận giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân.

Với những thông tin chi tiết về điểm mới trong việc làm thẻ căn cước công dân trên đây hi vọng hữu ích cho bạn. Liên hệ với visabaongoc.com để nhận được tư vấn cần thiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button