ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC CÓ CẦN VISA KHÔNG

b7

ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC CÓ CẦN VISA KHÔNG

ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC CÓ CẦN VISA KHÔNG

Những điều cần biết khi xin visa du lịch Trung Quốc

Du khách Việt Nam có thể tự xin visa Trung Quốc với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Một số trường hợp đặc biệt cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

Mặc dù nằm trong cùng khu vực, du khách Việt Nam đến Trung Quốc vẫn phải xin visa. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi xin visa nếu bạn có dự định du lịch đến Trung Quốc.Kết quả hình ảnh cho Visa đi Trung Quốc dài hạn

Người Việt có thể đến Trung Quốc mà không cần visa

Du khách có thể sử dụng giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam cho công dân Việt Nam với mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên giữa 2 nước. Để đến những tỉnh còn lại của Trung Quốc, du khách vẫn phải xin visa như bình thường.
Tuy nhiên, theo Luật quản lý xuất cảnh, nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ D (cư trú vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), Q1 (đoàn tụ gia đình), S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , X1 (du học).

Z (lao động) sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm.

Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng.
Du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.
Ngoài ra nếu bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.

Thủ tục xin visa Trung QuốcKết quả hình ảnh cho Visa đi Trung Quốc dài hạn

Hiện tại các công ty du lịch đều có dịch vụ xin visa cho du khách. Trong trường hợp du lịch tự túc, bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM).

Hồ sơ xin visa bao gồm:

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.

– Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty.

– Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…).

– Vé máy bay khứ hồi.

– Booking khách sạn.

– Lịch trình chi tiết chuyến đi.

– Chứng minh nhân dân photo.

– Hình thẻ 4×6 quốc tế, nền trắng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Lưu ý, những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.Sau khi đã nhận hồ sơ, nhân viên tại sứ quán sẽ hẹn bạn lên một ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí trong vòng 4 ngày.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button