ĐỔI CHỨNG MINH THƯ NHÂN DÂN SANG THẺ CĂN CƯỚC

doi-chung-minh-thu-nhan-dan-sang-can-cuoc-1

ĐỔI CHỨNG MINH THƯ NHÂN DÂN SANG THẺ CĂN CƯỚC

Từ ngày 1/1/2016, Chứng minh Nhân Dân sẽ được thay bằng thẻ Căn Cước Công Dân. Vậy thủ tục chuyển đổi 2 loại giấy tờ này như thế nào? Hãy để visabaongoc.com giúp bạn tìm hiểu qua những chia sẻ về đổi chứng minh nhân dân qua thẻ căn cước năm 2018 dưới đây nhé.

doi-chung-minh-thu-nhan-dan-sang-can-cuoc

THỦ TỤC ĐỔI CHỨNG MINH NHÂN DÂN QUA THẺ CĂN CƯỚC 2018

  • Người đến làm thủ tục viết Tờ khai căn cước công dân theo mẫu. Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra thông tin công dân kê khai, nếu chưa đúng hướng dẫn kê khai lại.
  • Cán bộ tiếp dân sau đó đối chiếu thông tin trong hồ sơ của công dân. Đến làm thủ tục với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
  • Trường hợp đủ điều kiện thì thu chứng minh nhân dân, cắt góc và trả lại cho công dân.
  • Thu thẻ căn cước công dân đối với trường hợp đổi thẻ Căn cước;
  • Thu nhận vân tay (trong trường hợp không thu nhận được cả 10 vân tay thì phải mô tả và nhập thông tin về tình trạng vân tay không thu nhận được).
  • Chụp ảnh chân dung công dân.
  • In phiếu nhận thông tin căn cước công dân, chuyển cho công dân kiểm tra, ký, ghi rõ họ tên…

LƯU Ý KHI LÀM THỦ TỤC CẤP THẺ CĂN CƯỚC

  • Trong trường hợp công dân có điều chỉnh thông tin so với thông tin trong. Cơ sở dữ liệu thông tin quốc gia về dân cư. Cơ sở dữ liệu căn cước công dân, cán bộ phải nhập thông tin về căn cứ, nội dung điều chỉnh và in phiếu điều chỉnh thông tin… Cán bộ thu nhận thông tin ký, ghi rõ họ tên vào phiếu này để lưu căn cước công dân. Chuyển cho công dân kiểm tra. Sau đó cán bộ thu nhận thông tin giao giấy hẹn trả kết quả giải quyết cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước…

doi-chung-minh-thu-nhan-dan-sang-can-cuoc-2

  • Các trường hợp đề nghị cấp, cấp lại thẻ Căn cước cần tra cứu tàng thư căn cước công dân gồm: Chứng minh thư nhân dân bị mất hoặc hư hỏng đến mức không thể xác định được đầy đủ nội dung trên chứng minh; Khi cần xác minh đối chiếu thông tin về công dân trong tàng thư Căn cước theo yêu cầu của người có thẩm quyền.

ĐỔI CMTND SANG THẺ CĂN CƯỚC NHANH CHÓNG TẠI VISABAONGOC.COM

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến giấy tờ tùy thân, visabaongoc.com. Có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm xử lý các tình huống oái oăm và cấp bách. Mọi thủ tục và quy trình làm/đổi thẻ căn cước tại visabaongoc.com. Đều hướng đến sự thảnh thơi và tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng. Đến với visabaongoc.com, chi phí sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải lo lắng. Mặc dù vậy chúng tôi cam kết khách hàng luôn được trải nghiệm dịch vụ ở đây với chất lượng tốt nhất.

Hi vọng bài viết trên đây của visabaongoc.com đã giúp bạn không còn lo lắng về đổi chứng minh nhân dân qua thẻ căn cước 2018. Nếu còn bất cứ điều gì chưa nắm rõ, đừng ngần ngại liên hệ với visabaongoc.com để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button