THẺ CĂN CƯỚC CÓ THAY CHỨNG MINH NHÂN DÂN ĐƯỢC KHÔNG?

can-cuoc-co-thay-chung-minh-nhan-dan-duoc-khong

THẺ CĂN CƯỚC CÓ THAY CHỨNG MINH NHÂN DÂN ĐƯỢC KHÔNG?

Đổi chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước từng là một trong các chủ đề nóng gây rắc rối và trở ngại đối với công dân Việt Nam chỉ ít năm trước đây.Tại sao sự thay đổi này lại thu hút sự chú ý như vậy? Hãy theo dõi những chia sẻ của visabaongoc.com về thắc mắc. Thẻ căn cước có thay chứng minh nhân dân được không? để hiểu rõ hơn nhé.

can-cuoc-co-thay-chung-minh-nhan-dan-duoc-khong

CĂN CƯỚC CÔNG DÂN LÀ GÌ?

Từ 1/1/2016, thẻ Căn cước công dân sẽ được cấp để thay thế cho giấy Chứng minh Nhân dân (CMND) theo Luật Căn cước công dân. Cũng như CMND, thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân có giá trị chứng nhận căn cước công dân (thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân; đồng thời là giấy tờ tùy thân duy nhất) của người từ đủ 14 tuổi trở lên.

CMND được cấp trước ngày Luật Căn cước công dân có hiệu lực vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định. Khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ căn cước công dân

THẺ CĂN CƯỚC CÓ GIÁ TRỊ NÀO KHÁC SO VỚI CHỨNG MINH NHÂN DÂN KHÔNG?

Thẻ căn cước gồm thông tin như: ảnh, số thẻ, họ và tên khai sinh, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch, quê quán, nơi thường trú; ngày, tháng, năm hết hạn.  Mặt sau có thông tin được mã hóa; vân tay, đặc điểm nhân dạng của người được cấp thẻ; ngày, tháng, năm cấp thẻ; họ và tên, chức danh, chữ ký của người cấp thẻ và dấu có hình Quốc huy.

can-cuoc-co-thay-chung-minh-nhan-dan-duoc-khong

Thẻ căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Mục đích của việc đổi chứng minh nhân dân bằng thẻ căn cước là giảm các giấy tờ công dân. Thẻ căn cước thay thế các giấy tờ công dân được sử dụng từ trước đến nay như: số hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn, sổ bảo hiểm xã hội,…

Thẻ căn cước công dân có thể được sử dụng thay hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước. Hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu. Thẻ phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi.

LÀM VÀ ĐỔI THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN NHANH CHÓNG TẠI VISABAONGOC.COM

Đến với visabaongoc.com, bạn sẽ được nhận thẻ căn cước nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian mà không phải mỏi mòn xếp hàng để nộp hay nhận hồ sơ. Mọi thủ tục, chi phí sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu ngay từ đầu.

co-hay-khong-su-khac-nhau-giua-cmtnd-va-can-cuoc-2

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu về luật pháp, visabaongoc.com tự hào là đơn vị làm chứng minh thư/thẻ căn cước. Cũng như các dịch vụ liên quan đến chuẩn bị hồ sơ làm chứng minh thư nhanh gọn và chính xác nhất.

Đến với visabaongoc.com, bạn không chỉ nhận được chất lượng phục vụ tốt. Mà còn nhận được thẻ căn cước với chi phí hết sức phải chăng trong thời gian làm việc ngắn nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên của visabaongoc.com đã giúp bạn không còn bối rối với câu hỏi. Thẻ căn cước có thay chứng minh nhân dân được không? Bạn có thể liên hệ với visabaongoc.com nếu có nhu cầu tư vấn. Và tìm hiểu thêm thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button