GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA

hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha

Với nền văn hóa, ẩm thực và kiến trúc độc đáo, hàng năm du khách khắp nơi, trong đó có Việt Nam lựa chọn Tây Ban Nha để tham quan và trải nghiệm. Mặc dù xin visa du lịch đến Tây Ban Nha khá dễ dàng, nhưng nếu không có đủ giấy tờ và theo đúng quy trình, hồ sơ của bạn có thể bị loại. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn đầy đủ giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Tây Ban Nha.

Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha du lịch gồm:

Giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Tây Ban NHa
So với nhiều nước, xin visa tới Tây Ban Nha khá dễ dàng

Đơn xin visa: Bạn có thể tìm kiếm và download mẫu đơn này trên mạng hoặc xin tại văn phòng của Đại sứ quán. 

– Hộ chiếu: Hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên tính từ thời điểm kết thúc chuyến đi tới Tây Ban Nha và còn tối thiểu 2 trang trắng để dán visa. Tất cả hộ chiếu cũ nếu có. 

– Sơ yếu lý lịch: Mẫu điền sơ yếu lý lịch thông thường có thể lấy từ văn phòng Đại sứ quán. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu và download mẫu này từ internet.

– 4 Ảnh 3.5 x 4.5 cm phông trắng và mới chụp trong vòng ba tháng trở lại.

– Bảo hiểm du lịch: Giá trị bảo hiểm yêu cầu thấp nhất từ 30.000 euro, trong thời gian bạn lưu trú tại các nước trong khối Shengen.

giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Tây Ban Nha.

Vé máy bay: Bạn chỉ cần có chứng minh rằng đã đặt chỗ trước chứ không cần đưa ra vé máy bay trực tiếp. Chú ý rằng, vé đặt chỗ phải có các thông tin về chuyến bay, hãng hàng không, logo của hãng.

– Lịch trình chuyến đi: Bạn cần khai báo về các nơi thăm quan, nơi ở và phương tiện đi lại khi tới Tây Ban Nha.

– Chứng mình khả năng tài chính: Bạn cần các giấy tờ thể hiện bạn có đủ điều kiện để chi trả cho chuyến đi và không có ý định cư trú trái phép tại Tây Ban Nha sau khi hết visa. Các giấy tờ bạn cần cung cấp như tài khoản ngân hàng, lợi nhuận kinh doanh của công ty (nếu bạn làm chủ doanh nghiệp), nhà đất, xe cộ chính chủ,..

– Chứng minh tình trạng công việc hiện tại:

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản giao dịch của công ty 3 tháng gần nhất.
 • Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của chủ doanh nghiệp
 • Nếu bạn đã nghỉ hưu, chuẩn bị sổ lương hưu và giấy tờ chứng minh tình trạng này. Nếu người nghỉ hưu không chứng minh được tài chính thì cần có người bảo lãnh, đối tượng bảo lãnh con cái là tốt nhất.

– Bên cạnh đó, bạn cần có sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, ảnh gia đình,…để thể hiện các rằng buộc khiến bạn phải quay về Việt Nam.

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH TÂY BAN NHA – DV VISA BẢO NGỌC

xem-tai-day

Lưu ý khi xin visa Tây Ban Nha

 • Người xin visa cần lưu ý, các giấy tờ phải bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn cần mang đi dịch công chứng trước khi nộp
 • Tùy mỗi trường hợp với mục đích xin visa khác nhau, bên phía Đại sứ quán và Lãnh sự quán có thể yêu cầu thêm hồ sơ, thủ tục
 • Trong vòng 1 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả. Dù được chấp thuận hay không, Tổng Lãnh sự quán cũng sẽ liên hệ với người nộp đơn bằng điện thoại hoặc bằng thư riêng để thông báo. Vì vậy, vui lòng chờ đợi và không gọi điện đến Tổng Lãnh sự quán hỏi kết quả.
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, khi xin visa du lịch Tây Ban Nha mà không có cha mẹ hoặc người bảo hộ đi kèm: Giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, giấy khai sinh và bản sao hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp.

Trên đây là tổng hợp tất cả bộ hồ sơ đầy đủ giúp bạn có thể xin thị thựcTây Ban Nha. Visa Bảo Ngọc xin chúc bạn có một chuyến đi thành công và vui vẻ nhé! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ giải đáp về thủ tục xin visa tây Ban Nha, hãy liên hệ ngay với Visa Bảo Ngọc để được hướng dẫn cụ thể nhé! Với đội ngũ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm làm visa Tây Ban Nha, Visa Bảo Ngọc xin cam kết hỗ trợ bạn xin thị thực đi Tây Ban Nha với các tiêu chí:

 • Tư vấn miễn phí 100%
 • Chi phí rẻ
 • Thủ tục hoàn thành nhanh gọn chính xác, đơn giản
 • Tỉ lệ đậu visa Tây Ban Nha cao.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc
Website: Visa Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button