HƯỚNG DẪN LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN TẠI TP HCM

huong-dan-lam-can-cuoc-cong-dan-tai-tp-hcm

HƯỚNG DẪN LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN TẠI TP HCM

Bạn đang sinh sống và làm việc tại tp. HCM và có nhu cầu làm thẻ căn cước công dân nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì và làm ở đâu? Mọi thắc mắc của bạn sẽ đều được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây của visabaongoc.com. Cùng tìm hiểu nhé.

can-cuoc-va-chung-minh-nhan-dan-la-gi-2

GIẤY TỜ CẦN CÓ LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

– Sổ hộ khẩu. (giấy tờ hợp pháp về những thông tin ghi trong mẫu tờ khai)

– Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi thông tin họ, chữ đệm, tên, đặc điểm nhận dạng, xác định lại giới tính, quê quán, có sai sót về thông tin trên thẻ Căn cước công dân và thẻ Căn cước công dân đã sử dụng (trong trường hợp đổi thẻ)

– Đối với người đang ở trong Quân đội nhân dân, Công an dân dân thì cần mang theo Giấy chứng minh do Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cấp kèm theo Giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị.

huong-dan-lam-can-cuoc-cong-dan-tai-tp-hcm

– Ảnh chân dung của công dân: chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục tác phong nghiêm túc, lịch sự, không được sử dụng trang phục chuyên ngành khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân.

– Công dân theo tôn giáo, dân tộc được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân nhưng phải bảo đảm rõ mặt.

Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân thu nhận vân tay của công dân qua máy thu nhận vân tay, trường hợp ngón tay bị cụt, khèo, dị tật, không lấy được vân tay thì ghi nội dung cụ thể vào vị trí tương ứng của ngón đó

THỦ TỤC LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

huong-dan-lam-can-cuoc-cong-dan-tai-tp-hcm

– Điền vào tờ khai theo mẫu.

– Cơ quan cấp thẻ thu thập, cập nhật thông tin và đối chiếu với thông tin từ Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDL) về dân cư.

– Trường hợp công dân chưa có thông tin trong CSDL quốc gia về dân cư thì xuất trình giấy tờ hợp pháp về những thông tin ghi trong mẫu tờ khai (thường là sổ hộ khẩu).

– Đối với người đang ở trong Quân đội nhân dân. Công an nhân dân thì xuất trình giấy chứng minh do Quân đội nhân dân. Hoặc Công an nhân dân cấp kèm theo giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị.

– Chụp ảnh, lấy dấu vân tay.

– Nhận giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân.

ĐƠN VỊ LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN TẠI TP. HCM

Nhìn chung thủ tục làm thẻ căn cước khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn đang cần làm thẻ căn cước gấp thì visabaongoc.com là một trong các dịch vụ tốt nhất dành cho bạn. Visabaongoc.com cam kết.

  • Thời gian làm thẻ căn cước được rút ngắn chỉ từ 3-5 ngày làm việc.
  • Mức giá phù hợp với thị trường, thay đổi theo gói dịch vụ.
  • Tư vấn 24/7 nếu quý khách có thắc mắc cần được giải đáp.
  • Mọi thủ tục đều được chuẩn bị nhanh chóng, chính xác.
  • Không có chi phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục.

Những thông tin trên đây thật hữu ích dành cho bạn phải không nào? Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với visabaongoc.com để được tư vấn và làm thẻ căn cước chính xác nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button