QUY ĐỊNH VỀ ĐỘ TUỔI VÀ HỒ SƠ LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

dich-vu-lam-can-cuoc-nhanh-chong-o-dau

QUY ĐỊNH VỀ ĐỘ TUỔI VÀ HỒ SƠ LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

Để có được một tấm thẻ căn cước chính xác nhất. Bạn cần phải tìm hiểu những thông tin về độ tuổi cũng như những giấy tờ cần chuẩn bị. Hãy cùng tìm hiểu với visabaongoc.com ngay dưới đây để biết được chính xác những gì bạn cần phải có. Để làm được thẻ căn cước công dân chính xác nhất nhé.

quy-dinh-ve-tuoi-va-ho-lam-can-cuoc-cong-dan

QUY ĐỊNH VỀ ĐỘ TUỔI LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

Theo quy định hiện hành tại Thông tư 256/2016/TT-BTC. Công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên khi làm thủ tục cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Căn cước. Công dân phải nộp lệ phí cấp Căn cước công dân theo quy định.

Tuy nhiên, Thông tư 331 sửa đổi như sau: Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đổi. Cấp lại thẻ căn cước công dân phải nộp lệ phí thẻ căn cước công dân theo quy định.

HỒ SƠ LÀM THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

quy-dinh-ve-tuoi-va-ho-lam-can-cuoc-cong-dan-1

– Sổ hộ khẩu. (Giấy tờ hợp pháp về những thông tin ghi trong mẫu tờ khai)

– Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi thông tin họ, chữ đệm, tên. Đặc điểm nhận dạng, xác định lại giới tính, quê quán, có sai sót về thông tin trên thẻ Căn cước công dân và thẻ Căn cước công dân đã sử dụng (trong trường hợp đổi thẻ)

– Đối với người đang ở trong Quân đội nhân dân. Công an dân dân thì cần mang theo Giấy chứng minh do Quân đội nhân dân. Công an nhân dân cấp kèm theo Giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị.

– Ảnh chân dung của công dân: chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính. Trang phục tác phong nghiêm túc, lịch sự. Không được sử dụng trang phục chuyên ngành khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân.

quy-dinh-ve-tuoi-va-ho-lam-can-cuoc-cong-dan-2

– Công dân theo tôn giáo, dân tộc được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó. Nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân nhưng phải bảo đảm rõ mặt.

Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân thu nhận vân tay của công dân qua máy thu nhận vân tay. Trường hợp ngón tay bị cụt, khèo, dị tật, không lấy được vân tay thì ghi nội dung cụ thể vào vị trí tương ứng của ngón đó

ĐƠN VỊ LÀM THẺ CĂN CƯỚC UY TÍN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn visabaongoc.com sẽ giúp bạn sở hữu được một tấm visa chất lượng nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc cần thiết. Để bạn có thể nhận được tấm visa dễ dàng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp. Bạn vui lòng liên hệ với Visabaongoc.com để nhận được thông tin chi tiết và giúp bạn có được thẻ căn cước nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button