HƯỚNG DẪN XIN GIA HẠN HỘ CHIẾU KHI Ở NƯỚC NGOÀI

gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài

HƯỚNG DẪN XIN GIA HẠN HỘ CHIẾU KHI Ở NƯỚC NGOÀI

Bạn không ở Việt Nam, hộ chiếu của bạn sắp hết hạn, bạn cần phải tiến hành xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài càng sớm càng tốt. Nếu chậm trễ xin gia hạn hộ chiếu, hộ chiếu của bạn sẽ không còn giá trị sử dụng.

Khi nào nên xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài

gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài

Dựa theo nội dung trong Thông tư liên tịch số 03/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/1/2002 hướng dẫn việc cấp hộ chiếu phổ thông và giấy thông hành cho công dân Việt Nam ở nước ngoài thì khi sắp hết hạn hộ chiếu công dân Việt Nam phải tiến hành xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài. Dưạ theo Nghị định số 05/2000/NĐ-CP ngày 3/3/2000 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam thì công dân Việt Nam học tập có thời hạn ở nước ngoài thì trong vòng 12 tháng trước khi hết hạn hộ chiếu phải tiến hành thủ tục xin gia hạn hộ chiếu.

Nếu để hộ chiếu hết hạn thì xin gia hạn hộ chiếu không còn giá trị. Lúc này bạn phải xin cấp lại hộ chiếu mới.

Xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài ở đâu?

Dù bạn sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, khi có nhu cầu xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài bạn chỉ cần tìm đến cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước đó. Việt Nam có cơ quạn đại diện ngoại giao ở hầu hết các quốc gia. Cơ quan này có chức năng giải quyết vấn đề xin gia hạn hộ chiếu.

Hồ sơ xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài

Muốn xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài

  • Hộ chiếu gốc ( hộ chiếu mà bạn đang sử dụng)
  • Đơn đề nghị xin gia hạn hộ chiếu. Bạn cần điền đầy đủ thông tin và thật chính xác vào đơn. Lưu ý khi viết đơn không đơn xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài không được tẩy xóa. Nếu điền sai thông tin ở đơn xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài bạn nên điền đơn mới. Bạn có thể lấy mẫu đơn xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài ở trên mạng.

Quy trình xét duyệt xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài

Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và xem xét.

Yêu cầu đối với hộ chiếu:

  • Hộ chiếu còn nguyên vẹn.
  • Hộ chiếu không có dấu hiệu tẩy xóa.
  • Hộc chiếu không có dấu hiệu sửa chữa ở trang nhân thân.
  • Hộ chiếu không bị thay ảnh…

Khi hộ chiếu của bạn đủ yêu cầu và đơn xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài  hoàn chỉnh thì trong thời hạn giải quyết là 5 ngày. Sau thời gian đó,  cơ quan này sẽ gia hạn hộ chiếu cho người có đơn yêu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button