NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA AI CẬP

Những lưu ý khi xin visa Ai Cập

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA AI CẬP

Đất nước Ai Cập nơi du lịch tuyệt vời của Châu Phi thu hút nhiều khách du lịch. Vì vậy khi đi du lịch tại đất nước này du khách cần nên lưu ý những điều sau.

Các quốc gia được Ai Cập miễn thị thực

Các quốc gia được Ai Cập miễn thị thực

Công dân của 7 quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể đến Ai Cập không cần thị thực trong 3 tháng: Bahrain, Hồng Kông, Kuwait, Ma Cao, Oman, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ngoài ra, chế độ miễn thị thực cũng áp dụng với công dân của các nước sau với một số điều kiện nhất định:

Afghanistan – từ 50 trở lên hoặc từ 16 tuổi trở xuống.

Algeria – nếu nhỏ hơn hoặc bằng 14 tuổi.

Libya – provided being a female national or for residents of Butnan District on Sundays and Mondays.

Jordan – nếu có hộ chiếu ít nhất 5 nam. Nếu hộ chiếu không có dấu của phòng hộ tịch Jordan ở mặt sau của hộ chiếu (trang 60).

Liban – từ 50 tuổi trở lên hoặc từ 16 tuổi trở xuống.

Morocco – từ 14 tuổi trở xuống.

Sudan – từ 50 tuổi trở lên hoặc từ 16 tuổi trở xuống hoặc là một công dân nữ.

Tunisia – từ 14 tuổi trở xuống.

Yemen – từ 45 tuổi trở lên hoặc từ 18 tuổi trở xuống.

Nếu đi theo nhóm du lịch gồm ít nhất 10 người là công dân của các quốc gia Algérie. Azerbaijan, Barbados, Belize, Trung Quốc, Costa Rica, El Salvador.  Guatemala, Honduras, Ấn Độ, Jordan, Kazakhstan, Liban, Moldova (từ phụ nữ từ 15 đến 35 tuổi), Maroc. Nicaragua, Nga, Saint Vincent và Grenadines, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam mà có vé lượt về. Đã được trước nơi ở và có thư mời đảm bảo có chữ ký từ một đại lý du lịch không cần thị thực để đến Ai Cập.

Miễn thị thực cũng áp dụng với vợ (trừ công dân Syria) của công dân Ai Cập có bằng chứng hôn nhân.

Những lưu ý khi xin visa Ai Cập

Những lưu ý khi xin visa Ai Cập

Theo Lãnh sự Ai Cập ở Vương quốc Anh. Công dân của các nước sau có thể xin thị thực tại cửa khẩu ở bất cứ nơi nhập cảnh Ai Cập Nào: Liên minh châu Âu Tất cả công dân liên minh châu Âu, Canada. Georgia, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Macedonia, Malaysia, Nhật Bản, Na Uy, New Zealand, Nga, Serbia, Úc, Ukraine

Công dân  Trung Quốc có thể xin thị thực tại cửa khẩu nếu có vé lượt về, đặt trước khách sạn hạng sang và 2000 đô la Mỹ.

Công dân của  Malaysia đi du lịch có thể xin thị thực tại cửa khẩu tại Ai Cập có hiệu lực 15 ngày.

Công dân của  Thổ Nhĩ Kỳ từ 45 tuổi trở lên hoặc từ 20 tuổi trở xuông có thể xin thị thực tại cửa khẩu.

Theo dữ liệu chính phủ Ai Cập cung cấp cho IATA công dân của tất cả các quốc gia. Có thể xin thị thực tại cửa khẩu Ai Cập có hiệu lực 30 ngày trừ công dân của 84 quốc gia và vùng lãnh thổ sau: Afghanistan, Algeria, Angola, Armenia, Azerbaijan, Bangladesh, Barbados, Belarus, Belize, Bosnia và Herzegovina, Botswana, Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Cape Verde, Cộng hoà Trung Phi, TChad, Trung Quốc, Comoros, Cộng hoà Congo, Cộng hoà Dân chủ Congo, Côte d’Ivoire, Djibouti, El Salvador, Guinea Xích Đạo, Eritrea, Ethiopia…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *