KINH NGHIỆM XIN VISA ÁO TỰ TÚC

Flower

Hầu như tất cả các du khách từ các quốc gia khác khi đến với Áo cũng đều phải sử dụng Visa để nhập cảnh, trong đó các du khách Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, may mắn là quốc gia nằm thuộc khối châu Âu Schengen, nên nếu bạn đã có Visa châu Âu Schengen thì vẫn có thể nhập cảnh bình thường mà không cần Visa Áo nữa nhé. Còn trong trường hợp bạn chưa có bất cứ loại Visa nào thì bắt buộc phải làm một trong hai loại Visa này mới có thể nhập cảnh.

Vậy việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định của Đại sứ quán Áo để xin visa Áo cụ thể như thế nào, Visa Bảo Ngọc sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Hồ sơ xin visa Áo gồm những gì?

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau khi hết hạn visa. Trên hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

2. Đơn xin cấp visa được điền đầy đủ thông tin.

3. Hai ảnh thẻ 3,5 x 4,5 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng 

4. Sổ hộ khẩu, CMND/ CCCD, giấy kết hôn/ ly hôn (nếu có)

5. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

6. Chứng minh công việc:

  • Đối với người đi làm: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, Đơn xin nghỉ phép đi thăm thân, Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất.
  • Đối với chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế công ty 3-6 tháng gần nhất
  • Đối với người nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ lĩnh lương hưu

7. Bảo hiểm y tế, du lich và tai nạn hay một bảo hiểm du lich quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro. ( = 45 000 USD )

8. Vé máy bay khứ hồi hoặc xác nhận (booking) vé máy bay khứ hồi

9. Book phòng khách sạn

10. Thư mời của người bảo lãnh tại Áo (nếu có)

Tùy từng trường hợp và mục đích đi bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm một vài tài liệu cần thiết cho hồ sơ xin visa Áo.

Nộp hồ sơ visa Áo ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ toàn bộ hồ sơ như trên, bạn cần gọi điện trước cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Áo VFS tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh để hỏi về lịch hẹn còn trống. Bạn vào website VFS Áo để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và lấy dấu sinh trắc học.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Áo ngắn hạn là từ 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ.

Salzburg: Thiên Đường Ngủ Yên Của Nước Áo - Visa cấp tốc

Cần lưu ý gì khi xin visa Áo?

Trong một vài trường hợp, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số giấy tờ liên quan để xác nhận hoặc bổ sung vào hồ sơ.

– Lệ phí sẽ tùy thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. 

– Nội dung trình bày trong các giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác, trung thực và rõ ràng.

– Thư mời sang Áo du lịch phải được người bảo lãnh (có thể là người thân, họ hàng, bạn bè hoặc người quen là công dân Áo hoặc thường trú tại Áo) chính tay viết.

– Bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm nhất 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày xuất cảnh. Trường hợp nộp sai thời gian quy định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xin visa.

– Các giấy tờ phải được dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh

Một số kinh nghiệm khi xin visa Áo tự túc

Để xin visa thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ – đảm bảo minh bạch và nhất định không làm giả bất kỳ loại giấy tờ nào trong bộ hồ sơ của mình. Điều quan trọng nhất quyết định bạn đỗ hay trượt visa không phải là điều kiện kinh tế tốt đến đâu, mà là bạn có đảm bảo được mình sẽ quay lại Việt Nam sau khi thời gian cấp visa kết thúc hay không. Vì thế, bộ hồ sơ cần phải chứng minh được mối ràng buộc của bạn với Việt Nam như gia đình, công việc, tài sản, … Bạn cũng cần đảm bảo chi trả, hoặc được chi trả cho chuyến đi của mình nếu có người tài trợ – đảm bảo mình sẽ không trốn lại hay lao động và kinh doanh bất hợp pháp trong thời gian du lịch ở châu Âu. Hồ sơ xin visa châu Âu không quá phức tạp, các bạn trẻ chưa lập gia đình cũng có thể xin visa được nếu có thu nhập ổn định.

Austria

Dịch vụ làm visa Áo của Visa Bảo Ngọc sẽ giúp bạn những gì?

Tư vấn chọn diện đi nào phù hợp, tỷ lệ thành công cao nhất.

– Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ hiện có của quý khách.

– Giúp bạn đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

– Giúp bạn đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

– Giúp bạn mua bảo hiểm khi đi Áo.

– Giúp bạn dịch thuật hồ sơ tư pháp.

Liên hệ với Visa Bảo Ngọc ngay lúc này nếu bạn muốn có được kết quả visa Áo như mong muốn với dịch vụ hoàn hảo với chi phí rẻ nhất.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đc: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook: htpp://facebook.com/visabaongoc
Website: https://visabaongoc.com/
Xem thêm: Dịch vụ xin visa Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button