KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH NEW ZEALAND

new-zealand-visa

Nếu muốn đến New Zealand với mục đích du lịch thì bạn cần xin visa du lịch New Zealand nhưng hồ sơ thủ tục như thế nào lại là điều làm bạn bối rối. Visa Bảo Ngọc xin tổng hợp đầy đủ, chi tiết nhất thủ tục, kinh nghiệm xin visa nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Hướng dẫn điền đơn xin visa New Zealand 2018

Để xin visa du lịch New Zealand thì bạn cần phải có các giấy tờ cá nhân sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực có ít nhất 6 tháng tính đến thời điểm dự định bay đến New Zealand. Đồng thời, nộp kèm hộ chiếu cũ, nếu có
  • Hai bức ảnh chụp gần đây. Ảnh chụp để xin visa du lịch New Zealand phải là ảnh 35mm x 45mm, với nền trắng.
  • Các giấy tờ cá nhân như: CMND, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn/ ly hôn; CMND vợ/ chồng (nếu có); khai sinh con (nếu có)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Mẫu đơn xin visa đã điền đúng, đủ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự New Zealand.
  • Thư giới thiệu thể hiện mục đích của chuyến thăm – ở đây là thư mời đến New Zealand du lịch. Thư mời này không phải tài liệu bắt buộc. Nhưng việc có thư mời sẽ giúp bạn tăng cơ hội xin visa.
  • Căn cứ cho thấy bạn sẽ trở lại Việt Nam theo kế hoạch (thường là trước khi visa hết hiệu lực). Có nhiều tài liệu chứng minh điều này. Ví dụ như một lịch trình với đầy đủ ngày khởi hành đến New Zealand và ngày xuất cảnh khỏi New Zealand để về Việt Nam. Hay vé máy bay khứ hồi đi New Zealand với thời gian chuyến bay về đúng với ngày kết thúc lịch trình.
  • Sao kê ngân hàng 6 tháng qua và bản sao thẻ tín dụng quốc tế có sao kê. Có thể cung cấp thêm thông tin sổ tiết kiệm giá trị từ 15.000 USD trở lên để cho thấy bạn đủ tiền. Đủ năng lực tài chính cho chi phí trong toàn bộ chuyến đi của bạn. Đây sẽ là căn cứ quan trong để cơ quan lãnh sự chấp nhận cấp visa du lịch New Zealand cho bạn.
  • Ngoài giấy tờ cá nhân, thì bạn cũng phải có giấy tờ liên quan đến công việc. Đối với:

* Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:

 • Đăng ký kinh doanh của công ty.
 • Báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế ( 1 năm gần nhất).
 • Sao kê tài khoản giao dịch của công ty (6 tháng gần nhất)

* Nếu bạn là nhân viên làm hợp đồng:

 • Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).
 • Bảng xác nhận mức lương (6 tháng gần nhất).
 • Bản gốc đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất.

* Nếu bạn đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí (hoặc Quyết định nghỉ mất sức, Quyết định về hưu…). Bảng lương hưu (6 tháng gần nhất)

 • Ngoài ra, hãy trình bày tất cả các tài liệu hỗ trợ cần thiết nếu bạn được tài trợ chi phí chuyến đi bởi bất kỳ người thân nào. Đặc biệt là trường hợp tất cả các chi phí của chuyến đi sẽ được họ thanh toán và bạn không có năng lực tự chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong tất cả các trường hợp người có năng lực, tự chứng minh tài chính luôn có cơ hội xin visa cao hơn..

Địa điểm nộp hồ sơ và thời gian xét duyệt visa

 • HỒ SƠ VISA NEW ZEALAND ĐỂ DU LỊCH
 • Hồ sơ xin visa du lịch New Zealand sẽ được nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand (VFS Global) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
  Thời gian nộp hồ sơ: 8h30 – 15h00 (từ Thứ 2 đến Thứ 6), ngoại trừ các ngày nghỉ lễ
  Thời gian trả hồ sơ:  13h00 – 17h00 (từ Thứ 2 đến Thứ 6), ngoại trừ các ngày nghỉ lễ
 • Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt bởi Sở di trú New Zealand. Sở Di Trú New Zealand không cung cấp dịch vụ xét duyệt hồ sơ khẩn đối với các hồ sơ xin thị thực đến New Zealand. Thời hạn xét cấp visa là 25 – 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Một số hồ sơ có thể có thời gian xét duyệt dài hơn nếu viên chức Sở Di Trú New Zealand cần kiểm tra hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin.
 • Phí thị thực, phí dịch vụ VFS được áp dụng cho từng hồ sơ. Bạn có thể thanh toán phí thị thực bằng Việt Nam đồng tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Thị thực New Zealand.

Một số lưu ý cần thiết khi xin visa New Zealand

Bên cạnh đó, để việc xin visa du lịch New Zealand diễn ra nhanh chóng, thuận lợi thì bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều sau:

 • Nếu hồ sơ của bạn thiếu hoặc có thông tin sai, không xác định được thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận và bạn phải đợi ít nhất 3-6 tháng mới được làm visa tiếp.
 • Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Bộ phận thị thực Lãnh sự New Zealand có thể sẽ liên lạc phỏng vấn với bạn bằng điện thoại. Họ có thể hỏi về thông tin mà họ cho rằng nó có vấn đề hoặc mục đích chuyến đi của bạn là gì… Cho nên một kinh nghiệm, hướng dẫn làm thủ tục xin visa du lịch New Zealand bổ ích là bạn nên làm trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác và trung thực để tạo sự tin tưởng cho Lãnh sự.
 • Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét duyệt. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm với Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán New Zealand tại Việt Nam, đồng thời nêu rõ lý do bạn cần visa sớm.
 • Nếu bạn không thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS, bạn có thể ủy quyền cho người đại diện đến nộp hồ sơ xin thị thực tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Thị thực  New Zealand, người đại diện cần cung cấp Giấy ủy quyền từ bạn, bản sao Chứng minh nhân dân của bạn và người đại diện đi nộp hồ sơ.
 • Hồ sơ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh và tất cả giấy tờ phải trong khổ giấy A4.

Giờ thì bạn đã bớt lo lắng hơn về việc xin visa du lịch New Zealand chưa nào. Với những hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch New Zealand chi tiết, đầy đủ và rõ ràng như vậy, chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ sớm được giải quyết, tỉ lệ đậu visa cũng cao hơn. Thay vì lo lắng tại sao không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ để sớm có được visa du lịch New Zealand ngay từ bây giờ đi nào!

Nếu bạn cần hỗ trợ làm visa du lịch New Zealand, bạn có thể sử dụng dịch vụ Visa New Zealand tại Visa Bảo Ngọc nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn nhiều thắc mắc về hồ sơ và các khoản phí xin visa nhé.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục visa – xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 – 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc
Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button