Làm thẻ mất APEC bao nhiêu tiền?

chi phí làm thẻ apec

Làm thẻ mất APEC bao nhiêu tiền?

Thẻ APEC là thẻ thông hành có công dụng như visa. Thẻ chỉ  được cấp cho các doanh nhân và các cán bộ công chứng, viên chức Nhà nước làm nhiệm vụ ngoại giao. Vậy làm thẻ APEC mất bao nhiêu tiền?

Thẻ APEC là gì?

Thẻ doanh nhân APEC có tên tên tiếng là (APEC Business Travel Card viết tắt là ABTC) là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho các doanh nhân để thuận tiện trong việc đi lại trong khối APEC, giúp thúc đẩy giao lưu thương mại, tham dự hội nghị,… trở nên dễ dàng hơn.

Xin thẻ APEC ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ APEC ở 2 địa điểm:

  • Sở Ngoại vụ: Sở ngoại vụ tỉnh, thành phố trung ương: Số 10, Lê Lai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Cục quản lý Xuất nhập cảnh: Số 44, Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

xin thẻ APEC ở đâu?

Thẻ  APEC được đi các nước nào?

Khối APEC được thành lập tháng tháng 12 năm 2016, với sự đồng thuận của Nguyên thủ 19 Quốc gia, trong đó có Mexico, Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru; Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, CHLB Nga và Việt Nam. Khi sử dụng thẻ này, doanh nhân sẽ được ưu tiên các thủ tục hành chính công cộng như sân bay, hải quan.

Làm thẻ APEC mất bao nhiêu tiền?

Nếu bạn tự chuẩn bị thủ tục và các loại giấy tờ thì chi phí nộp cho cơ quan có thẩm quyền là 1.200.000đ( một triệu hai trăm ngàn đồng). Nếu bạn nhờ sự hỗ trợ của các dịch vụ thì chi phí sẽ nhỉnh hơn một chút.

chi phí làm thẻ apec

Thời gian làm thẻ APEC

Tùy thuộc vào hồ sơ và các loại giấy tờ sẽ có thời gian khác nhau. Tùy từng hồ sơ mỗi công ty sẽ có thời gian khác nhau. Thông thường thời gian làm thẻ khoảng từ 03-06 tháng.

Nếu bạn nhờ bên dịch vụ thì thời gian có thể ngắn hơn. Bởi trên thực tế, có nhiều trường hợp Doanh nghiệp tự thực hiện thủ tục cấp thẻ, do không nắm rõ cách xây dựng hồ sơ sao cho hợp lệ nên sẽ lâm vào cảnh bổ sung, sửa đổi hồ sơ nhiều lần, thậm chí khi không có kinh nghiệm rà soát các điều kiện thì hồ sơ sẽ bị từ chối bằng văn bản.

Điều này khiến cho thời gian xin cấp thẻ bị kéo dài ra cả năm trời. Do đó, Doanh nhân và Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ làm thẻ có kinh nghiệm và uy tín, có thể rà soát và tư vấn chính xác về các điều kiện cấp thẻ hiện tại của Doanh nghiệp, đồng thời nắm chắc quy định của Pháp luật và xây dựng hồ sơ hợp lệ, đảm bảo thời gian làm thẻ không bị kéo dài do lỗi bổ sung hồ sơ.

Như vậy, bài trên đã trả lời cho câu hỏi “làm thẻ APEC mất bao nhiêu tiền”, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button