Thẻ doanh nhân APEC cấp cho ai?

đối tượng cấp thẻ apec

THẺ DOANH NHÂN APEC CẤP CHO AI?

Thẻ APEC được cấp cho các doanh nhân nhằm thuận tiện trong việc di chuyển đi lại tới các nước trong khối này. Tuy nhiên không phải doanh nhân nào cũng được cấp. Vậy thẻ doanh nhân APEC cấp cho ai?

Thẻ  APEC được đi các nước nào?

Khối APEC được thành lập tháng tháng 12 năm 2016, với sự đồng thuận của Nguyên thủ 19 Quốc gia, trong đó có Mexico, Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru; Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, CHLB Nga và Việt Nam. Khi sử dụng thẻ này, doanh nhân sẽ được ưu tiên các thủ tục hành chính công cộng như sân bay, hải quan.

Thẻ  APEC được đi các nước nào?

Thẻ doanh nhân APEC cấp cho ai?

Thẻ APEC chỉ cấp cho đối tượng là doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp( đăng ký doanh nghiệp, công ty theo theo pháp luật), Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam.

Doanh nhân là người đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhà nước hoặc đang làm việc tại các doanh nghiệp hợp pháp theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Các cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham gia vào các hoạt động trong khối APEC đều được cấp thẻ.

đối tượng cấp thẻ apec

Điều kiện cấp thẻ APEC dành cho các doanh nhân

Tuy nhiên không phải bất kỳ đối tượng nào ở trên cũng được cấp mà phải phù hợp với những điều kiện trên:

  • Doanh nhân Việt Nam mang hộ chiếu còn giá trị sử dụng (thời hạn sử dụng còn từ 36 tháng).
  • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.
  • Doanh nhân làm việc tại các doanh nghiệp được thể hiện bằng hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ tại doanh nghiệp đang làm việc.
  • Doanh nhân phải là người từ 18 tuổi trở lên; người không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự. Không thuộc các trường hợp chưa được phép xuất cảnh.
  • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 06 (sáu) tháng trở lên.Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội.

Như vậy, bài trên đã trả lời cho câu hỏi “thẻ doanh nhân APEC cấp cho ai”, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button