NGƯỜI VIỆT NAM ĐI MYANMAR CÓ CẦN LÀM VISA KHÔNG?

myanmartravel26323-1138

Người Việt Nam đi Myanmar có cần làm visa không?

Visa là giấy thông hành chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Khi bạn có nhu cầu nhập cảnh vào một quốc gia khác để du lịch, du học hay công tác, vấn đề bạn  chắc chắn luôn phải quan tâm đó là làm visa nhập cảnh.

Shwedagon Pagoda, Yangon, Myanmar
Người Việt Nam đi Myanmar có cần làm visa không?

Tuy nhiên, cùng với sự tăng cường hợp tác hữu nghĩ giữa các quốc gia. Nhiều quốc gia cho phép cư dân của quốc gia khác nhập cảnh vào nước họ mà không cần visa hay miễn xuất trình visa trong một khoảng thời gian nhất định.

Việt Nam nằm trong khối ASEAN các quốc gia thuộc Đông Nam Á. Việt Nam và các nước trong khối ASEAN đã ký hiệp định song phương qua lại giữa các nước về miễn thị thực (visa) cho công dân mang hộ chiếu phổ thông. Trong đó 9 nước trong khối ASEAN gồm Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philipines, Myanmar và Bruney công dân Việt Nam có thể nhập cảnh vào mà không cần visa

m6

 

XIN VISA ĐI MYANMAR

xem-tai-day

Còn hai nước  tại khu vực Đông Nam Á là Myanmar và Đông Timor có một số yêu cầu trong việc nhập cảnh vào quốc gia này đối với người Việt Nam.

Riêng với Đông Timor, công dân Việt Nam phải có visa mới được nhập cảnh, tuy nhiên không cần xin visa ở Việt Nam. Tới sân bay quốc tế của Đông Timor, bạn sẽ làm thủ tục xin nhập cảnh với mức phí 30 USD và vé máy bay khứ hồi.

Theo Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Myanmar ký vào tháng 10-2013 công dân của một bên là người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên 14 ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

M5

Vì vậy trả lời cho câu hỏi mà nhiều người quan tâm công dân Việt Nam đi Myanmar có cần  làm visa không? Hãy lưu ý kỹ rằng, bạn sẽ không cần visa Myanmar nếu thời gian bạn lưu trú tại Myanmar không quá 14 ngày. Còn bạn chắc chắn phải xin visa Myanmar nếu lịch trình  của bạn cần lưu trú tại Myanmar trên 14 ngày.

Các thủ tục xin visa đi Myanmar không khó và hoàn toàn tự cá nhân có thể chuẩn bị, Tuy nhiên  nếu bạn lần đầu tiên làm visa, chưa có kinh nghiệm hãy nên lựa chọn một địa chỉ làm visa uy tín  để được tư vấn, giúp đỡ xin cấp visa một cách nhanh chóng và đơn giản, tiết kiệm thời gian.

M2

Visa Bảo Ngọc với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực visa có nhiều kinh nghiệm xin visa đi nước ngoài cho người Việt Nam. Visa Bảo Ngọc có đội ngũ nhân viên hỗ trợ giàu kinh nghiệm xử lý các tình huống, đội ngũ chuyên viên làm việc trực tiếp với Đại sứ quán lấy số hẹn, hẹn khách hàng và cùng khách hàng nộp hồ sơ xin visa cũng như lấy kết quả visa. Mọi thủ tục và quy trình dịch vụ của Bảo Ngọc đều hướng đến sự thảnh thơi và tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng. 

Nếu bạn có nhu cầu xin visa Myanmar hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ xin visa đơn giản  và nhanh chóng nhất.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button