NGƯỜI VIỆT NAM ĐI MYANMAR CÓ CẦN VISA?

người Việt Nam đi Myanmar có cần visa

NGƯỜI VIỆT NAM ĐI MYANMAR CÓ CẦN VISA?

Nếu mê mẫn với kiến trúc chùa tháp, mơ ước được đến với những văn hóa tôn giáo kì bí, Myanmar sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan cho bạn. Myanmar là một quốc gia cùng thuộc Đông Nam Á với Việt Nam, vậy người Việt Nam đi Myanmar có cần visa?

Giới thiệu về đất nước cổ kính Myanmar.

Như đã nói ở trên, Myanmar thuộc khu vực Đông Nam Á, tọa lạc phía Bắc của bán đảo Trung – Ấn. Những thời điểm tuyệt vời để đến đất nước này là từ tháng 11 đến tháng 02. Lúc này thiên nhiên Myanmar đẹp ôn hòa, khí hậu dễ chịu và hiếm khi mưa. Vì là một điểm thu hút rất nhiều du khách, nên các dịch vụ tại đây thường có giá cao. Nếu tránh đi vào mùa cao điểm, giá cả có thể sẽ “mềm” hơn. Người dân và du khách đến Myanmar thường đi lại bằng các loại xe khách. Tại Myanmar bạn có thể được trải nghiệm đi tham quan bằng xe ngựa. Taxi cũng phổ biến ở Myanmar. Phương tiện công cộng, xe đạp cũng là một trong những sự lựa chọn để tham quan thành phố.

người Việt Nam đi Myanmar có cần visa
Myanmar đất nước đền, chùa vàng

Các điểm tham quan cực kì nổi tiếng tại đất nước này là Chùa vàng Swedagon, niềm tự hào của người dân Myanmar, hòn đá vàng Golden Rock, chùa vàng Shwezigon, đền Ananda…

Bạn có nhận ra điểm thú vị là các nơi nổi tiếng của Myanmar đều là các chùa và đền. Thật vậy, du khách đến Myanmar sẽ được tận mắt ngắm nhìn những ngôi chùa vàng, đền thờ thiêng liêng. Riêng Chùa vàng Swedagon đã tồn tại hơn 2500 năm, trước cả khi Đức Phật Thích Ca mất. Trong các ngôi chùa thường gìn giữ những báu vật Phật học. Swedagon được xem là ngôi chùa được đầu tư nhất thế giới.

Người Việt Nam đi Myanmar có cần visa?

Người Việt Nam đi Myanmar có cần visa? Điều này phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn muốn ở lại đất nước này.

người Việt Nam đi Myanmar có cần visa
Lưu lại không quá 14 ngày – người Việt không phải xin visa

Với những chuyến đi không quá 14 ngày, người Việt Nam đến Myanmar không cần làm thủ tục xin visa. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp một trong các giấy tờ sau: Hộ chiếu còn hợp lệ ít nhất 6 tháng. Vé máy bay, giấy tờ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi cũng được chấp nhận. Không chỉ riêng tại Myanmar, chúng ta có thể đến với các nước thành viên Đông Nam Á mà không phải xin visa. Đương nhiên là thời gian lưu lại cũng không quá 14 ngày.

Với các trường hợp cần ở lại Myanmar trên 14 ngày, các bạn buộc phải xin visa. Giấy tờ chuẩn bị cũng rất đơn giản. Hộ chiếu và 02 ảnh kích thước 4cm x 6cm. Mẫu đơn để xin cấp visa Myanmar. Bạn cũng cần có giấy chứng minh về công việc đang làm hiện tại của công ty.

Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button