XIN VISA IRAN

xin visa Iran

XIN VISA IRAN

Nổi tiếng với các khoáng sản và dầu mỏ, thuộc khu vực Trung Đông. Iran là một điểm đến khá thú vị cho những ai thích trải nghiệm những điều mới lạ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đồng hành trên con đường đến Iran, bắt đầu từ xin visa Iran nhé.

Đôi nét về đất nước Iran

Trước khi cùng nhau tìm hiểu cách xin visa Iran, chúng ta cùng tìm hiểu những điểm hấp dẫn của đất nước Hồi giáo này nhé. Iran có 28 tỉnh thành. Đất nước chủ yếu là kinh doanh dịch vụ, Iran có nền kinh tế tăng trưởng khá mạnh. Iran nổi tiếng là “ông trùm” đáng gườm về dầu mỏ. Các ngành hóa dầu tại Iran vì thế mà rất phát triển.

xin visa Iran
Iran đầy yên bình thơ mộng

Dù là nước chuyên về dịch vụ và dầu mỏ, nhưng văn hóa và cảnh sắc của Iran không khô khan như chúng ta liên tưởng. Iran cũng có bề dày nổi bật về các lĩnh vực âm nhạc, kiến trúc và cả văn thơ. Thiên nhiên Iran cũng được ưu ái bởi vẻ đồ sộ và vĩ đại của những ngọn núi, phí dưới lại là những đồng cỏ xanh và hoa. Nền ẩm thực Iran cũng độc đáo, đã từng được viết thành sách giới thiệu đến thế giới.

Xin visa Iran

Quay lại vấn đề làm sao để xin visa Iran. Chúng ta xin visa Iran bằng cách thông qua một trung tâm hỗ trợ làm visa Iran. Đại sứ quán Iran đã qui định điều này. Khi bạn làm visa thông qua một trung tâm hỗ trợ, bạn sẽ có 2 lựa chọn để nhận được visa của mình. Một là sau khi đã hoàn thiện các giấy tờ cho bộ hồ sơ, trung tâm làm visa sẽ mang đến nộp cho Đại sứ quán Iran tại Hà Nội. Khi được thông báo nhận visa, bạn sẽ trực tiếp đến đại sứ quán để nhận. Cách thứ hai là bạn có thể lấy visa của mình ở sân bay quốc tế đến bất kì tại Iran.

xin visa Iran
Visa Iran đưa bạn khám phá một nền văn hóa Trung Đông

 

HƯỚNG DẪN XIN VISA IRAN

xem-tai-day (1)

Hồ sơ xin visa Iran cũng không quá phức tạp. Bạn cần một số giấy tờ cơ bản như: Hộ chiếu nộp bản gốc và còn hạn hợp lệ ít nhất 6 tháng, ảnh thẻ kích cỡ 4cm x 6cm như ảnh trong hộ chiếu. Bên cạnh đó là thông tin cho ngày nhập cảnh vào Iran và lý do xin visa…

Khi đã có visa Iran, bạn có thể chu du đất nước này trong 30 ngày. Nếu visa hết hạn, bạn có thể làm thủ tục gia hạn visa tại Iran. Việc chờ đợi phê duyệt cấp visa không quá lâu. Thời gian từ 07 đến 10 ngày là bạn có thể nhận được visa. Các trường hợp không được cấp visa có thể là do các thông tin điền trong các mẫu đơn chưa hợp lệ.

 

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Iran.

Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button